Philippines muốn mua trực thăng Mi-171 của Nga ngay trong năm nay

© Sputnik / DMITRY SHORKOVCác vũ khí của máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-171SH
Các vũ khí của máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-171SH - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
PARK PATRIOT (Sputnik) - Philippines muốn ký kết thỏa thuận với Nga về việc mua trực thăng Mi-171 trong năm 2019, coi giao dịch này là "ưu tiên" và hoãn mua tàu ngầm, - ông Raimundo Elefante Thứ trưởng Quốc phòng Philippines chuyên trách đảm bảo vật chất-tài chính cho biết.

Hồi tháng 4, ông Cardoso Luna, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines tuyên bố với Sputnik rằng nước ông đang xem xét mua 16 hoặc 17 máy bay trực thăng Mi-171 của Nga, cũng như một tàu ngầm loại nhỏ vào năm 2027.

"Trực thăng Mi-171 là ưu tiên hàng đầu, ngay bây giờ chúng tôi đang làm thủ tục mua. Hiện thời chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu, nhưng hy vọng là trong năm nay sẽ  duy trì cam kết này. Chưa ký được hợp đồng, nhưng chúng tôi dự định sẽ làm và hy vọng trong năm nay", - ông Elefante tuyên bố tại Diễn đàn “Army-2019”.

MI-171А2 - Sputnik Việt Nam
Máy bay trực thăng Mi-171 được cấp giấy chứng nhận tại Trung Quốc

Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya" là cơ quan thông tin chính thức của Diễn đàn, và hãng tin-phát thanh quốc tế Sputnik là đối tác thông tin của "Army-2019".

Ông nói thêm rằng những chiếc trực thăng này sẽ đặc biệt hữu ích cho Philippines trong hoạt động cứu trợ thiên tai.

Thứ trưởng Elefante cũng lưu ý rằng Philippines đang tính đến chuyện mua tàu ngầm của Nga, nhưng tạm thời hoãn vì chi phí cao và thực tế là đất nước còn có những ưu tiên hệ trọng hơn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tàu ngầm cũng rất cần thiết cho công cuộc bảo vệ tuyến bờ biển của Philippines. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала