Ông Putin: "Kinzhal", "Peresvet" và "Sarmat" sẽ được bàn giao cho quân đội trong những năm tới

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa siêu thanh “Kinzhal”, hệ thống laser “Peresvet”, tên lửa liên lục địa hạng nặng “Sarmat”, tàu ngầm không người lái “Poseidon”, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn “Burevestnik”.

Nhiều công nghệ hiện đại khác sẽ được bàn giao cho quân đội trong những năm tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

“Hiệu quả công việc của chúng ta trong việc tăng cường năng lực quốc phòng của đất nước, trong sự phát triển về chất lượng của lực lượng vũ trang, của cơ quan thực thi pháp luật và đơn vị đặc nhiệm phụ thuộc rất nhiều vào đoàn sĩ quan. Trước hết, nó liên quan đến việc thực hiện chương trình quy mô lớn, nhằm tái trang bị cho quân đội và hạm đội hải quân với vũ khí tối tân”, ông Putin phát biểu trong buổi gặp mặt vinh danh sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo quân sự bậc cao.

Tổng thống Vladimir Putin thị sát cuộc diễn tập quân sự của các lực lượng vũ trang Nga, Mông Cổ và Trung Quốc Vostok-2018 tại thao trường Tsugol - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin sẽ ghé thăm diễn đàn "Army-2019"

Hệ thống tên lửa siêu thanh “Kinzhal”, hệ thống laser “Peresvet”, tên lửa liên lục địa hạng nặng “Sarmat”, tàu ngầm không người lái “Poseidon”, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân có tầm bắn không giới hạn “Burevestnik”, cũng như nhiều công nghệ hiện đại khác sẽ được bàn giao cho quân đội trong những năm tới. Tài năng, sự táo bạo và dũng cảm, tinh thần làm việc không mệt mỏi của hàng trăm ngàn công nhân, kỹ sư, nhà thiết kế thể hiện trong số vũ khí này”, ông Putin nói.

Ông lưu ý rằng hiện giờ đất nước cần những người có thể điều khiển, vận hành những vũ khí này. "Nó phải ở trong tay những con người đáng tin cậy và có năng lực thực sự", ông nói thêm.

“Nhiệm vụ của các bạn là học cách sử dụng chúng một cách hoàn hảo”, Tổng thống nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала