Quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn lệnh trừng phạt chống "Dòng chảy phương Bắc-2"

MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn một đạo luật, yêu cầu đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với những người liên quan đến việc thực hiện dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", như kết quả bỏ phiếu trong ủy ban cho thấy.

"Theo kết luận của chủ tịch, phần lớn là ủng hộ. Các khối luật được xem xét và đồng ý sửa đổi mà không có phản đối tiếp tục  được đưa ra để xem xét tại Thượng viện", - chủ tịch ủy ban Eliot Engel (đại biểu từ đảng Dân chủ bang New York) nói sau khi kết thúc phiên họp.

Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam
Nhà đầu tư: “Mỹ đã quá muộn với nỗ lực ngăn chặn "Dòng chảy phương Bắc - 2"”

Vào đầu tháng 6, một nhóm nghị sĩ từ Thượng viện, trong đó có đại diện từ phe Cộng hòa của bang Illinois, Adam Kinzinger, đã trình bày trước quốc hội một dự luật, trong đó đưa ra các biện pháp trừng phạt liên quan đến việc thực hiện "Dòng chảy phương Bắc-2 " và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ". Cụ thể, dự luật đề xuất cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ và đóng băng tài khoản tại Quyền cai quản tư pháp Hoa Kỳ của những người  liên quan đến việc "bán, cho thuê, cung cấp" tàu cho việc đặt đường ống của Nga dưới biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала