Điện Kremlin bình luận kết quả cuộc gặp của các ông Putin-Trump

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
OSAKA (Sputnik) - Tại cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nêu lên vấn đề phóng thích các thủy thủ Ukraina, còn Tổng thống Nga đã cho lời giải thích cần thiết về chuyện này, - Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Đề tài được đề cập tới khi Tổng thống Trump nêu lên. Tổng thống Putin đã đưa ra lời giải thích cần thiết", - ông Peskov nói.

Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng kể chi tiết về cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka

Theo lời vị đại diện của Điện Kremlin, Matxcơva xác nhận "cách tiếp cận mang tính xây dựng của Tổng thống Trump cùng nguyện vọng cải biến tình trạng đáng buồn trong hợp tác kinh tế-thương mại, vốn đang ở mức rất thấp".

“Chúng tôi cũng tuyên bố sẵn sàng bắt đầu cuộc trò chuyện nghiêm túc về các chủ đề ổn định và về giải trừ quân bị, kiểm soát vũ khí. Nói chung, chúng tôi thông báo ý định tiếp tục cuộc đối thoại ở cấp cao nhất”, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố.

Ông Peskov cũng nói thêm rằng đề tài liên quan đến việc thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” của Nga không được thảo luận tại cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала