Lầu Năm Góc giải thích về sự xuất hiện của những xe tăng bị rỉ và thủng ở Washington

© Sputnik / Mikhail Turgiev / Chuyển đến kho ảnhXe bọc thép Bradley
Xe bọc thép Bradley  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Lầu Năm Góc cho biết họ không coi trọng lắm về vẻ ngoại của những chiếc xe bọc thép sẽ được trưng bày tại Washington như một phần của lễ kỷ niệm Ngày quốc khánh.

Vào đêm trước, hai chiếc xe bọc thép Bradley đã được bố trí bên cạnh Đài tưởng niệm Abraham Lincoln. Đây không phải là xe tăng mới, sơn ở một số chỗ bị bong, có thể thấy rõ các vết rỉ sét. Các nòng pháo 25 mm được gỡ bỏ. Ngoài ra, sẽ có hai chiếc xe tăng "Abrams", một chiếc SUV bọc thép Humvee và một chiếc xe bọc thép M88 dùng bánh xích chuyên để sửa chữa-sơ tán.

Trả lời câu hỏi vì sao chỉ có 6 xe tăng, và toàn là xe tăng cũ như vậy, Bộ Quốc phòng Mỹ đáp: "Nhà Trắng yêu cầu chính xác những xe tăng này".

Американские танки Абрамс у железнодорожной станции Гайжюнай близ Вильнюса, Литва. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
Defense News: Xe tăng Mỹ chạy qua, để lại nỗi khổ cho dân châu Âu

“Có quyết định bày những chiếc xe này. Chúng đã được làm sạch trước khi đến Đại lộ Quốc gia”, - dịch vụ báo chí của  Bộ nói với Sputnik.

Trong buổi lễ sẽ có bài phát biểu của tổng thống Donald Trump, dự kiến ông sẽ nói về "sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ". Trong lúc Trump phát biểu, trên bầu trời của Washington sẽ có những chiếc máy bay chiến đấu và trực thăng bay qua, bao gồm máy bay chiến đấu F-35 mới nhất và máy bay “số một” của tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала