Tại sao ông Poroshenko rút 34 triệu đô la tiền mặt

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko đã rút 34 triệu đô la tiền mặt từ tài khoản ngân hàng, như thông báo của cựu lãnh đạo chính quyền tổng thống Ukraina Andrei Portnov trên Facebook.

Ông Portnov kể rằng, ông Poroshenko đã rút tiền từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 18 tháng 6 tại Ngân hàng Đầu tư Quốc tế, thuộc sở hữu cá nhân của ông. Theo Portnov, tổng cộng 34 triệu đô la đã được rút và trọng lượng của toàn bộ số tiền là khoảng 340 kg, toàn những tờ một trăm đô la.

Piotr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko: châu Âu đi bước đầu tiên trong việc công nhận Crưm là của Nga

Ngoài ra, ông Portnov còn cho biết thêm rằng ông Poroshenko có thể dùng số tiền đã rút ra để “giấu ở chỗ khác” hoặc để hối lộ các cử tri.

Theo ông, hiện tại, cơ quan điều tra đang điều tra kháng cáo này và có ý định nghiên cứu chi tiết về số phận của khoản tiền trên.

Trước đó, Cục Điều tra Nhà nước dựa trên cơ sở đơn đề nghị của Portnov đã mở một vụ án hình sự về khả năng phản quốc của ông Poroshenko. Luật sư tin rằng ông Poroshenko đã phạm tội phản quốc khi còn đương chức, vì đã đưa các thủy thủ Ukraina đến eo biển Kerch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала