Lệnh trừng phạt sẽ không ngăn được Nga giao 110 máy bay chiến đấu cho Ấn Độ

© AP Photo / Cpl. Trever Statz/U.S. Marine CorpsMáy bay chiến đấu F/A-18 (trái) và máy bay chở dầu КС-130 (phải)
Máy bay chiến đấu F/A-18 (trái) và máy bay chở dầu КС-130 (phải) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Áp lực trừng phạt đối với Liên bang Nga sẽ không ngăn cản chúng tôi đấu thầu vũ khí cho Ấn Độ và, nếu giành chiến thắng, đơn hàng sẽ là 110 máy bay chiến đấu, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang (FSMTC) Vladimir Drozhzhov nói với báo giới.

Trước đó, tập đoàn “MiG” thông báo rằng máy bay chiến đấu hạng nhẹ MiG-35 mới nhất của Nga, đang tham gia đấu thầu với Không quân Ấn Độ trong việc mua 110 máy bay loại này, sẽ giúp New Delhi tiết kiệm 20% chi phí so với việc mua từ đối tác nước ngoài.

hệ thống phòng không tiên tiến S-400 - Sputnik Việt Nam
Việc chuyển giao S-400 cho Ấn Độ có thể hoàn thành trước năm 2025

“Trừng phạt không mang đến điều gì tốt đẹp cả. Mọi người đều hiểu điều này một cách rõ ràng, vì vậy chúng tôi buộc phải tìm lối đi trong điều kiện áp lực cấm vận. Chúng tôi rất biết ơn các đối tác Ấn Độ đã nỗ lực theo hướng này. Chúng tôi nhận thức rõ rằng chúng tôi phải tiến hành từ thực tế là áp lực trừng phạt sẽ tiếp tục, ngay cả trước khi ký hợp đồng trực tiếp trong những thương vụ đấu thầu lớn mà chúng tôi tham gia", ông Drozhzhov nói.

Ông nhắc lại rằng giờ đây Liên bang Nga đã nhận được đơn hàng cho 18 tổ hợp công nghệ Su-30MKI. “Chúng tôi đã thực hiện hợp đồng trước đó”, Phó Giám đốc FSMTC của Nga khẳng định, nói thêm rằng Nga cũng đã chuẩn bị đề xuất nâng cấp khoảng 450 xe tăng T-90 của Ấn Độ, trước đây đã được sản xuất theo giấy phép.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала