Litva cấm truy cập trang Sputnik

© Sputnik / Evgeniya Novozhenina / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
VILNIUS (Sputnik) – UB Phát thanh và Truyền hình Litva đã chỉ đạo các nhà cung cấp chặn trang web của hãng tin Sputnik Litva trên lãnh thổ đất nước này.

Như bộ phận báo chí của cơ quan quản lý lưu ý, vào ngày 3 tháng 7, Đài Phát thanh và Truyền hình Litva (LRT) thông báo rằng hãng tin Sputnik Litva đã đăng tải tin bài từ cổng thông tin LRT trên trang web của mình dù không được phép. 

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Litva đề xuất cấm truy cập vào trang Sputnik

"LRT yêu cầu ban quản trị trang web và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cần xóa các tin bài được bảo vệ bởi luật tác quyền mà trang này đăng tải trái phép, nhưng hãng vẫn tiếp tục được xuất bản bất hợp pháp – như vậy bằng cách gián tiếp quản trị viên của trang web này tiếp tục khuyến khích người dùng sử dụng những tài liệu xuất bản bất hợp pháp", - bộ phận báo chí của cơ quan quản lý thông báo.

Có làm rõ rằng vào thời điểm khiếu kiện, đã xuất bản 1.464 bài.

Quyết định sẽ có hiệu lực nếu được Tòa án liên quận hành chính Vilnius phê chuẩn.

Trước đó, các thành viên từ đảng “Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo Litva” là Laurinas Kaschiunas và Audronius Ažubalis, đã kêu gọi chặn trang Sputnik Litva. Hôm 18 tháng 6, họ tuyên bố rằng các tài liệu của hãng tin này đã “xuyên tạc hiện thực”, trong đó có lịch sử của cái gọi là “các du kích Litva”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала