Trung Quốc đe dọa trừng phạt các công ty Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan

© Flickr / The U.S. ArmyM1A2 Abrams
M1A2 Abrams - Sputnik Việt Nam
BEIJING (Sputnik) - Trung Quốc dự định sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt đối với các công ty Mỹ liên quan đến việc bán vũ khí cho Đài Loan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết hôm thứ Sáu.

"Vì mục đích đảm bảo lợi ích nhà nước, Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các doanh nghiệp Mỹ liên quan đến việc bán vũ khí cho Đài Loan", theo tuyên bố trên trang web của  Bộ Ngoại giao Trung Quốc .

Tàu khu trục tên lửa Hải quân Hoa Kỳ Gravely - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc nói Mỹ đang “đùa với lửa” với động thái gây hấn ở eo biển Đài Loan

Trước đó, có thông tin Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán cho Đài Loan xe tăng M1A2T Abrams và hệ thống phòng không cá nhân Stinger, cũng như các thiết bị liên quan khác trị giá hơn hai tỷ đô la. Đài Loan yêu cầu Mỹ bán 108 xe tăng bản sửa đổi đặc biệt, 14 xe sửa chữa — vận hành bọc thép bánh xích M88A1, 16 đầu kéo, cũng như hơn 300 súng máy, nhiều loại đạn và thiết bị quân sự.

Như Thông tấn xã Trung ương Đài Loan đã đưa tin trước đó, người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn, đã đến New York vào ngày 11 tháng 7. Ma Xiaoguang, đại diện chính thức của Văn phòng Quan hệ Đài Loan thuộc Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, gọi chuyến thăm của bà Thái Anh Văn đến Hoa Kỳ là một nỗ lực thách thức nguyên tắc «một nước Trung Quốc» với sự giúp đỡ của các lực lượng bên ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала