Các nhà khoa học Nga phát hiện ra những đặc điểm đặc biệt trong bộ não của người tự kỷ

© Sputnik / Alexander Utkin  / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrung tâm sinh thái "Sợi chỉ sống"
Trung tâm sinh thái Sợi chỉ sống  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Các nhà sinh học Nga và nước ngoài đã tiến hành một loại «điều tra protein» của những người tự kỷ và người không mắc bệnh và tìm thấy sự khác biệt nghiêm trọng về việc não của hai nhóm người tạo ra các enzyme và tín hiệu phân tử khác nhau ra sao. Phát hiện của họ đã được trình bày trên tạp chí Communications Biology.

"Chúng tôi đã nghiên cứu vỏ não trước trán, nơi chúng tôi có thể phát hiện nhiều đặc điểm trao đổi chất cụ thể đặc trưng cho người tự kỷ, khi so sánh với tinh tinh và khỉ cho thấy những con đường trao đổi chất mới của quá trình tiến hóa bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của bệnh tự kỷ", bà Ekaterina Khrameeva, nhà sinh vật học của «Skoltech» nói.

thuốc chống HIV  - Sputnik Việt Nam
Đã giảm được số lượng bệnh nhân nhiễm HIV trên thế giới

Theo số liệu của WHO, rối loạn tự kỷ được tìm thấy trong tỷ lệ ở 1 trong 59 trẻ em trên thế giới, với số trẻ em mắc chứng tự kỷ tăng hàng năm lên 13%.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng chục gen liên quan đến chứng tự kỷ, nhưng đột biến trong gen  không thể giải thích đầy đủ bất cứ một trường hợp phát triển của bệnh này nói chung và các triệu chứng riêng lẻ nói riêng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала