Các nhà khoa học Nga tạo "viên thuốc thần kỳ" để điều trị tiểu đường và viêm khớp

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Loại thuốc mới không chỉ làm giảm các triệu chứng mà còn chiến đấu chống căn nguyên của bệnh, loại bỏ nó trong một thời gian dài.

Hiện tại, giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng, nơi thuốc được thử nghiệm trên động vật, đã được hoàn thành. Dược phẩm được tạo ra trong các phòng thí nghiệm của Đại học Y khoa Quốc gia Nga mang tên Pirogov cho thấy hiệu quả cao.

“Dữ liệu thu được sẽ cho phép chuyển sang thử nghiệm lâm sàng thuốc ngay trong năm nay và nếu hiệu quả của nó được khẳng định ở bệnh nhân, đây sẽ là một bước đột phá tầm cỡ thế giới trong điều trị các bệnh tự miễn có nguồn gốc khác nhau. Loại thuốc này sẽ là cứu cánh cho hàng triệu người”, bà Veronika Skvortsova, Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga tin tưởng.

bệnh tim - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ cho biết điều gì sẽ báo hiệu tim ngừng đập đột ngột

Loại thuốc mới của Nga chưa từng có  trên thế giới và sở hữu một loạt lợi thế so với các kháng thể đơn dòng anticytokine đã sử dụng. Nó không chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng và ức chế quá trình viêm cục bộ, mà còn giúp loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của bệnh trong một thời gian dài.

Một tính năng đặc biệt của thuốc là không gây nghiện. Bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc một lần trong mỗi 3-5 năm, không giống như hầu hết các loại thuốc đang có hiện nay phải sử dụng hàng tuần hoặc hàng tháng, bà Skvortsova lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала