Trump nói rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm thay đổi chế độ ở Iran

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Hoa Kỳ không tìm kiếm thay đổi chế độ ở Iran.

Hoa Kỳ "không tìm kiếm thay đổi chế độ" ở Iran, ông Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp nội các. Theo ông, Hoa Kỳ muốn "giúp đỡ và làm việc với Iran".

© AP Photo / Carolyn KasterDonald Trump
Trump nói rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm thay đổi chế độ ở Iran - Sputnik Việt Nam
Donald Trump

“Rất nhiều tiến bộ có thể đặt được với Iran”, Tổng thống Mỹ cho biết.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NBC của Mỹ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không muốn có chiến tranh với Iran, nhưng những người gần ông Trump không "phản đối" điều này.

Ông nói thêm rằng Donald Trump đang chịu áp lực, nhưng những nỗ lực của các người này ảnh hưởng đến quyết định của ông sẽ không thành công, vì lẽ thường.

Mohammad Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
Ông Zarif cáo buộc Hoa Kỳ gây găng thẳng ở Trung Đông

Kế hoạch hành động chung về Iran đã được ký kết vào mùa hè năm 2015 giữa Tehran và sáu quốc gia trung gian - Nga, Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Pháp và Đức. Đầu tháng 5 năm 2018, Trump tuyên bố Washington rút đơn phương khỏi thỏa thuận và nối lại lệnh trừng phạt chống Iran.

Vào ngày 19 tháng 6, Iran đã từ chối gia hạn các điều khoản tối hậu thư để rút khỏi UHFD, bất chấp yêu cầu của các nước châu Âu. Chính quyền Iran đã đình chỉ việc thực hiện một số cam kết về chương trình hạt nhân vào giữa tháng Năm. Sau đó, họ đã cho châu Âu 60 ngày để thực hiện các điều khoản của thỏa thuận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала