Ngoại trưởng Nga nói về những nỗ lực phá vỡ việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Sửa đổi chỉ thị khí đốt “gói năng lượng thứ ba” của Liên minh châu Âu đã được hình thành để ngăn chặn việc hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2”, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Rheinische Post của Đức.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng “Dòng chảy phương Bắc-2” là "một dự án hoàn toàn thương mại được thiết kế để tăng cường an ninh năng lượng của Châu Âu và giảm giá khí đốt cho người tiêu dùng châu Âu".

Gerhard Schroeder - Sputnik Việt Nam
“Dòng chảy phương Bắc-2” chắc chắn sẽ được hoàn tất

"Trong bối cảnh này, chúng tôi không hiểu lắm những nỗ lực dai dẳng của một số lực lượng để cản trở việc thực hiện dự án. Đây là cách chúng tôi nghĩ về các sửa đổi đối với "chỉ thị khí đốt" của Liên minh châu Âu đã có hiệu lực vào ngày 23 tháng Năm. Những sửa đối này thực sự vi phạm nguyên tắc cơ bản là bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sự thay đổi trong luật pháp của nước chủ nhà dự án. Chúng tôi không nghi ngờ rằng những sửa đổi này chỉ được hình thành để ngăn chặn việc hoàn thành xây dựng", - ông Lavrov nói.

Đồng thời, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhắc nhớ rằng việc xây dựng Dòng chảy phương Bắc-2 đang được tiến hành theo kế hoạch: khoảng 60% tổng chiều dài của đường ống dẫn khí đã được đặt và chi phí vốn cho việc thực hiện được tài trợ hơn 80%.

Dòng chảy phương Bắc-2  - Sputnik Việt Nam
Nord Stream 2 AG đã xây dựng hai phần ba đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2”

Trước đó tập đoàn Gazprom tuyên bố rằng công ty điều hành của “Dòng chảy phương Bắc-2” đã đặt hai phần ba đường ống dẫn khí dưới đáy biển Baltic.

Dự án "Dòng chảy Phương Bắc-2" dự kiến đặt hai đường dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga thông qua Biển Baltic đến Đức. Nó cũng sẽ đi qua các vùng lãnh thổ hoặc khu đặc quyền kinh tế của Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала