Anh thông báo Liên Hợp Quốc về việc Iran bắt giữ tàu chở dầu

© FlickrIran
Iran - Sputnik Việt Nam
London, (Sputnik) - Vương quốc Anh đã thông báo Liên Hợp Quốc về vụ việc với tàu chở dầu Stena Impero và kêu gọi Iran thả tàu, theo một lá thư của Jonathan Allen, phó Đại diện thường trực của Anh trong tổ chức.

19/7, Hải quân của Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Anh Stena Impero ở Eo biển Hormuz và sau đó hộ tống nó đến cảng Bandar Abbas. Thủy thủ đoàn của tàu chở dầu gồm 23 thành viên, trong đó có 3 người Nga, hiện vẫn ở trên tàu, nhưng chủ tàu không thể liên lạc với họ. Chính quyền Iran tuyên bố rằng tàu chở dầu đang neo đậu trong bến cảng.

Tàu chở dầu Stena Impero - Sputnik Việt Nam
Mirror: London nghi ông Putin chấp thuận để Nga tham gia bắt giữ tàu chở dầu của Anh

“Chúng tôi cực kỳ lo ngại về căng thẳng này, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là việc giảm nó. Chúng tôi không tìm cách đối đầu với Iran, nhưng việc Iran đe dọa vận chuyển, được thực hiện hợp pháp trong hành lang vận chuyển quốc tế, là không thể chấp nhận được. Việc họ cản trở lối đi và bắt giữ Stena Impero trái với luật pháp quốc tế”, - theo lá thư.

Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Ông Pushkov bình luận về cáo buộc Nga dính líu trong vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu
Ông Allen tuyên bố rằng tàu chở dầu đã bị giam giữ trong vùng lãnh hải của Ô-man.

Sự cố với Stena Impero là phản ứng thực tế của chính quyền Iran đối với việc bắt giữ tàu chở dầu Iran bởi chính quyền của Gibraltar của Anh vào ngày 4 tháng 7.

Con tàu Grace 1 bị nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt của EU đối với Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала