Các chuyên gia tố an ninh Ukraina chỉnh sửa bản ghi âm tự động từ vụ MH17

© Sputnik / Alexey Kudenko thảm họa MH17
 thảm họa MH17 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Akash Rosen chuyên viên cao cấp về thẩm định kỹ thuật số của công ty Malaysia OG IT Forensic Services khẳng định rằng Cơ quan An ninh Ukraina đã chỉnh sửa băng ghi âm tự động ghi cuộc trò chuyện mà họ đưa ra làm bằng chứng trong vụ tai nạn máy bay MH17 ở Donbass.

Một cuốn phim tài liệu mới dài 28 phút của tác giả Max van der Werff người Hà Lan, là người tham gia cuộc điều tra độc lập về vụ tai nạn, được công bố trên mạng YouTube hồi giữa tháng Bảy. Trong phim có lời chứng của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Đại tá Mohamad Sakri, lãnh đạo nhóm các nhà điều tra trực thuộc Chính phủ Malaysia, cũng như kết quả thẩm định bản ghi âm tự động do An ninh Ukraina đưa ra dường như là ghi lại cuộc đàm phán mà Công ty Dịch vụ Pháp y OG IT Forensic Services của Malaysia tiến hành.

Thảm họa MH17 - Sputnik Việt Nam
Viện Công tố LB Nga: không có bằng chứng về sự liên quan của Nga trong thảm kịch MH17

Các nhà phân tích nhận xét rằng bản ghi có sự chỉnh sửa, độ ồn khác nhau, có đoạn chồng chéo âm thanh, có những đoạn bị cắt.

Chuyên viên phân tích người Đức Norman Ritter xác nhận tuyên bố trên, và lưu ý rằng băng ghi âm điện thoại bị giả mạo bằng chín thao tác riêng biệt.

Vụ tai nạn máy bay MH17

Máy bay Boeing của Malaysia, bay từ Amsterdam theo chuyến MH17 Kuala Lumpur, đã bị rơi ngày 17 tháng 7 năm 2014 gần Donetsk. Trên tàu có 298 người, tất cả đều chết. Kiev đổ lỗi vụ tai nạn cho dân quân, lực lượng này nói rằng họ không có phương tiện cho phép bắn hạ máy bay ở độ cao đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала