Ông Putin chúc mừng ông Johnson được chọn làm Thủ tướng Anh

© Sputnik / Justin Griffiths-Williams / Chuyển đến kho ảnhBoris Johnson
Boris Johnson  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Boris Johnson được bổ nhiệm làm Thủ tướng Anh, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng việc phát triển quan hệ trong những lĩnh vực khác nhau nhất là đáp ứng lợi ích của cả hai nước, - như cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.

Chiều thứ Tư, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chấp nhận cho bà Theresa May rời vị trí Thủ tướng và bổ nhiệm ông Boris Johnson làm tân lãnh đạo nội các của Vương quốc.

"Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng tới ông Boris Johnson nhân dịp ông được bổ nhiệm vào cương vị Thủ tướng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland", - thông báo cho biết.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Chính sách đối ngoại của Anh dưới thời Johnson sẽ ra sao?

“Sự phát triển quan hệ trong những lĩnh vực khác nhau nhất sẽ đáp ứng lợi ích của các nước và các dân tộc chúng ta”, - cơ quan báo chí điện Kremlin trích lời ông Putin trong điện văn.

Tổng thống Putin cũng chúc ông Johnson đạt thành công trong hoạt động trách nhiệm của ông ở chức vụ đứng đầu Chính phủ.

Sự nghiệp chính trị của Boris Johnson 

Boris Johnson là một chính trị gia và nhà báo người Anh. Trước đó, Johnson là Thành viên nghị viện Đảng Bảo thủ cho Henley-on-Thames và là trưởng ban biên tập tạp chí The Spectator.

Từ năm 2008 đến năm 2016 là Thị trưởng của London.

Theo sau Theresa May chiến thắng trong cuộc thi lãnh đạo Đảng Bảo thủ và được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ, Johnson được bổ nhiệm chức Ngoại trưởng vào năm 2016. Ông từ chức vào ngày 9 tháng 7 năm 2018 sau hai năm làm ngoại trưởng Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала