Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vấn đề vận tải

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc gặp
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc gặp - Sputnik Việt Nam
ANTALYA (Sputnik) - Các vấn đề trong lĩnh vực vận tải và hậu cần thương mại với Nga gây ra khiếu nại từ các doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ, đây là chủ đề thảo luận tại cuộc họp chung lần thứ 20 của hội đồng kinh doanh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ - Nga tại Antalya, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ Tundjay Ozilhan cho biết.

"Chúng tôi đã có một cuộc họp rất hữu ích của các hội đồng kinh doanh. Tôi chắc chắn rằng sẽ tạo động lực lớn cho sự phát triển hơn nữa mối quan hệ kinh tế. Xuất hiện những khó khăn và chúng dễ giải quyết hơn trong những cuộc họp thế này. Có những vấn đề trong lĩnh vực vận tải, hậu cần. Doanh nhân của chúng tôi phàn nàn, và ở đây, chúng tôi giải quyết các vấn đề với đường sắt, cảng biển, quy định và tài liệu, đó là điều mà doanh nghiệp đang chờ đợi", ông Ozilkhan nói.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan gọi S-400 là hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới

Theo ông, để đạt được con số kim ngạch thương mại một trăm tỷ đô la, do tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ công bố, cần phải loại bỏ mọi trở ngại trong thương mại giữa hai nước.

Trước đó, ông Alexander Mikheev, người đứng đầu Rosoboronexport cho biết, Moskva và Ankara đã bắt đầu thảo luận về việc tổ chức sản xuất các chi tiết của hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ và đang đào tạo các chuyên gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала