Triều Tiên đang gia tăng tiềm năng hạt nhân?

© REUTERS / KCNAЗапуск баллистической ракеты Hwasong-12 в КНДР
Запуск баллистической ракеты Hwasong-12 в КНДР  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
CHDCND Triều Tiên đang xây dựng tiềm năng hạt nhân của mình, bất chấp những đảm bảo ngược lại của nhà lãnh đạo của đất nước, Kim Jong-un. Theo tin tức của WSJ, thiết bị với số lượng lớn vẫn tập kết đến các thao trường chính của Bắc Triều Tiên.

Ấn phẩm đề cập đến thông tin mà các nhà phân tích Mỹ nhận được từ hình ảnh vệ tinh. Từ đó có thể thấy ngày càng có nhiều xe tải đến Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Yongbun, cũng như thị trấn Sanum Dong, theo dữ liệu của Hoa Kỳ, nơi tên lửa đạn đạo đang được sản xuất. Dựa trên những dữ liệu này, các nhà phân tích đã thừa nhận rằng CHDCND Triều Tiên tiếp tục nỗ lực phát triển tên lửa liên lục địa có khả năng cung cấp vũ khí hủy diệt hàng loạt. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hé lộ thông tin về vũ khí hạt nhân mới của Bắc Triều Tiên

Theo nhà nghiên cứu Siegfried Hecker của Đại học Stanford, hiện CHDCND Triều Tiên có khả năng sản xuất 6-7 quả bom hạt nhân mỗi năm. Tuy nhiên, các chuyên gia khác nhau cho rằng Triều Tiên đã có từ 20 đến 60 quả bom.

Quan hệ Mỹ-CHDCND Triều Tiên

Đồng thời, WSJ lưu ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tin rằng Kim Jong-un giữ lời với ông và sẵn sàng phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Vào ngày 28 tháng 7, tổng thống Mỹ tuyên bố rằng ông không thấy điều gì bất thường trong thực tế CHDCND Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn. Nguyên thủ Mỹ đồng thời nói rằng: «mọi thứ đều rất tốt» trong mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала