Giới thiệu biến thể máy bay F-35 mới

© Ảnh : Robert SullivanMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam
Khoang vũ khí bên trong Station 425 của máy bay chiến đấu F-35 Lightning II thế hệ thứ năm sẽ được sửa đổi, một nguồn tin thạo về chương trình JSF (Joint Strike Fighter) cho ấn phẩm Aviation Week biết.

Mục đích của việc nâng cấp khoang vũ khí là nhằm bố trí một tên lửa chống radar AARGM-ER (Advanced Anti-Radiation Guided Missile-Extended Range) bên trong, so với AGM-88 HARM (High-speed Anti-Radar Missile) đang sử dụng hiện tại có đường kính lớn hơn và có tầm xa hơn. Ngoài ra phiên bản nâng cấp tương lai sẽ cho phép triển khai bên trong Station 425 sáu tên lửa không đối không AIM-120 AMRAAM thay vì bốn như hiện nay.

Su-35 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Su-35 có thể cạnh tranh với F-35

Hợp đồng nâng cấp Station 425 với trị giá 34.7 triệu đô la được ký kết vào ngày 18 tháng 7 giữa công ty Lockheed Martin và Lầu Năm Góc. Các công việc liên quan phải được hoàn thành trước tháng 7 năm 2022.

Hồi tháng Năm, tin đưa rằng F-35A Lightning II và F-35C Lightning II sẽ nhận được tên lửa siêu thanh AARGM-ER được thiết kế để phá hủy radar của hệ thống phòng thủ tên lửa đối phương (PRO).

Gia đình máy bay chiến đấu đa năng F-35 Lightning II thế hệ thứ năm đã được tập đoàn công nghiệp quân sự Mỹ Lockheed Martin sản xuất từ ​​năm 2001. Máy bay được cung cấp với ba phiên bản cơ bản: A (cho không quân), B (cất cánh nhanh và hạ cánh thẳng đứng) và C (dùng cho tàu).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала