Các nhà khoa học cho biết loại vitamin nào giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư da

© FotoliaUng thư không phải bản cáo trạng
Ung thư không phải bản cáo trạng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sau khi xem xét quan sát của hơn 100 000 nhân viên y tế từ Hoa Kỳ, có thể thiết lập mối liên hệ giữa lượng vitamin A và sự giảm khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào phẳng, một trong những dạng ung thư da phổ biến nhất.

Vitamin A có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển các dạng ung thư da tích cực, cũng giống như các chất dinh dưỡng có trong vỏ ớt, cà chua, lá rau bina, bắp cải xoăn và cà rốt. Bài báo tương ứng đã được công bố trên tạp chí khoa học JAMA Dermatology.

nốt ruồi - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga tiến gần đến việc tạo ra cách xét nghiệm ung thư da chính xác nhất

Kết quả thí nghiệm trên động vật cho phép các nhà khoa học đi đến kết luận rằng vitamin A liều lớn và các dẫn xuất của nó có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư biểu mô.

Về sau, người ta biết rằng vitamin có tác dụng tương tự đối với con người.

Sau khi xem xét các quan sát của hơn 100 000 nhân viên y tế, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa lượng vitamin A và sự giảm khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào phẳng, một trong những dạng ung thư da phổ biến nhất.

Họ xác định được rằng sự gia tăng đáng kể vitamin A trong chế độ ăn uống làm giảm khả năng phát bệnh gần 17%. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng việc bổ sung beta-carotene trong chế độ ăn uống, được dùng để bổ sung lượng dự trữ vitamin A, không ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư biểu mô. Để giải thích quan sát này, có kế hoạch tiến hành một loạt các nghiên cứu bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала