Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga từ chức

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman
Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman đệ đơn xin từ chức, báo Salt Lake Tribune viết.

Ấn bản công bố bản sao bức thư của nhà ngoại giao viết ngày 5 tháng 8. Trong đơn, ông Huntsman cảm ơn Tổng thống Trump tin tưởng và cho cơ hội đảm nhận chức vụ đại sứ tại Moskva "trong giai đoạn lịch sử khó khăn trong quan hệ song phương".

Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Donald Trump điện đàm với Tổng thống Putin

Nhà ngoại giao chỉ ra rằng Hoa Kỳ nên tiếp tục buộc Nga chịu trách nhiệm khi hành vi của nước này đe dọa Washington và các đồng minh.

"Trong khi có nhiều điều chia rẽ chúng ta, cũng có những lợi ích chung mà chúng ta không thể bỏ qua. Không có sự khởi động lại nào có thể giúp đỡ, chỉ có sự hiểu biết rõ ràng về lợi ích và giá trị của chúng ta, cũng như khuôn khổ thực tế để duy trì đối thoại. Sự thất bại không thể là lựa chọn và mọi người ở cả hai bên đều xứng đáng nhiều hơn” - ông Huntsman tuyên bố.

Vladimir Putin và Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Phản ứng của ông Trump trước lời mời tới Nga

Nhà ngoại giao cũng nhấn mạnh rằng việc tăng cường trao đổi giữa các bên và duy trì đối thoại về các vấn đề như "cuộc chiến chống khủng bố, đảm bảo chế độ kiểm soát vũ khí có thể kiểm chứng” là những điều cực kỳ quan trọng.

Trước đó, CNN dẫn nguồn tin từ chính quyền ông Trump nói rằng các tổng thống Hoa Kỳ và Nga đã thảo luận về việc bổ nhiệm tân đại sứ ở Moskva, người sẽ thay thế ông Huntsman.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ sau đó đã xác nhận thông tin Đại sứ John Huntsman từ chức.

“Tôi có thể xác nhận rằng đây là bức thư mà Đại sứ đã gửi” - đại diện của phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Huntsman đã lãnh đạo Đại sứ quán Mỹ tại Moskva từ năm 2017. Được biết, ông đồng ý đi nhiệm kỳ hai năm, sau đó có ý định về nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала