Công ty Kaspersky Lab sẽ giúp Việt Nam lập chương trình chống vi-rút cho các cơ quan chính phủ

© AFP 2023 / Alexey SazonovCông ty Kaspersky Lab
Công ty Kaspersky Lab  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Kaspersky Lab đã ký hợp đồng với cơ quan chính phủ Việt Nam chịu trách nhiệm bảo mật thông tin để tạo ra chương trình chống vi-rút cho các cơ quan chính phủ trong nước, dịch vụ báo chí của Bộ Truyền thông LB Nga cho biết.

Kaspersky Lab sẽ giúp Việt Nam tạo ra một chương trình chống vi-rút cho các cơ quan chính phủ và một số cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng. Công ty Nga đã ký hợp đồng tương ứng với một trong những cơ quan chính phủ Việt Nam chịu trách nhiệm về bảo mật thông tin" - Bộ Truyền thông LB Nga tuyên bố.

Theo hợp đồng, phía Việt Nam sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu chống vi-rút và các thành phần phần mềm chính của Kaspersky Lab. Theo kế hoạch, vài nghìn người dùng đầu tiên trong số các nhân viên của các tổ chức nhà nước sẽ bắt đầu sử dụng giải pháp chung vào năm 2019.

hacker - Sputnik Việt Nam
Ai sẽ giúp Việt Nam bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới?

"Tôi vui mừng vì sự hợp tác của chúng ta trong lĩnh vực công nghệ thông tin với Việt Nam đang mang lại kết quả. Các hợp đồng khác của các công ty của chúng tôi sẽ sớm được công bố” – ông Mikail Mamonov, Thứ trưởng Bộ Công nghệ Số, Viễn thông và Truyền thông đại chúng cho biết.

Ngoài ra, cùng với văn phòng của chính phủ Việt Nam, Bộ Truyền thông hiện đang chuẩn bị lộ trình tạo ra một hệ thống chính phủ điện tử và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (SOC) tại Việt Nam. Ngoài ra, theo cơ quan này, dự án thí điểm đã được thống nhất trong khuôn khổ tạo ra Trung tâm an ninh mạng quốc gia (SOC) và bốn dự án thí điểm để triển khai một số yếu tố của Thành phố thông minh tại Hà Nội: dịch vụ xử lý khiếu nại và khảo sát trực tuyến, nền tảng giám sát video, cũng như Hệ thống-112 ( hệ thống cung cấp dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp theo một số duy nhất "112").

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала