Bộ Ngoại giao Ukraina phản đối chuyến đi của ông Putin đến Crưm

© Sputnik / Aleksey Druzhinin  / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin đến thăm buổi trình diễn mô-tô quốc tế ở Sevastopol
Vladimir Putin đến thăm buổi trình diễn mô-tô quốc tế ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Ukraina đã phản đối chuyến đi của ông Vladimir Putin tới Crưm.

Sự phản đối của Bộ Ngoại giao Ukraina

"Bộ Ngoại giao Ukraina bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ liên quan đến chuyến thăm mới đây của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đến vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của Ukraina - Cộng hòa tự trị Crưm và thành phố Sevastopol, vào ngày 10 tháng 8 năm 2019", theo tuyên bố đăng trên trang web của Bộ. 

Bộ Ngoại giao Ukraina tuyên bố, chuyến đi của Tổng thống Nga tới Crưm là "sự vi phạm thô bạo từ phía Nga về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng ta".

Chuyến thăm của ông Putin tới Crưm

Ngày hôm trước, nguyên thủ quốc gia đã đến thăm buổi trình diễn mô-tô quốc tế ở Sevastopol, do câu lạc bộ mô-tô “Nochnye Volki” (Tạm dịch: Sói đêm) tổ chức. Ông đến dự sự kiện trên chiếc xe máy “Ural” cùng với người đứng đầu Crưm Sergei Aksenov, và thống đốc Sevastopol, ông Mikhail Razvozhaev. 

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Zelensky: Crưm sẽ trở về Ukraina

Cuộc trở về của Crưm vào thành phần Nga

Crưm trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc gia nhập LB Nga. Chính quyền Crưm đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraina. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng tạm thời “bị Nga chiếm đóng”. Lãnh đạo LB Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng cư dân Crưm, theo cách thức dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu thống nhất với Nga. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề của Crưm đã hoàn toàn khép lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала