«Bọn chiến binh sẽ thua». Cựu thành viên «Alfa» nói về việc bắn rơi UAV ở Syria

© Russian Ministry of Defence / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay không người lái tại Syria
Máy bay không người lái tại Syria - Sputnik Việt Nam
Lực lượng phòng không của căn cứ không quân Hmeimim ở Syria đã bắn hạ 6 máy bay không người lái do các chiến binh phóng đi. Ông Sergei Goncharov Chủ tịch Hiệp hội cựu chiến binh quốc tế của đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố «Alpha» bình luận tin này trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Lực lượng phòng không của căn cứ không quân Hmeimim đã triệt hạ 6 máy bay không người lái tấn công khủng bố, bay đến căn cứ từ phía tây-bắc, - Bộ Quốc phòng thông báo.

Đáng chú ý là các vũ khí hỏa lực phòng không tiêu chuẩn của căn cứ không quân Nga đã bắn hạ tất cả các UAV ở khoảng cách an toàn. Không có thương vong và tổn hại vật chất, Hmeimim vẫn hoạt động bình thường. 

căn cứ quân sự tại Hmeymim  - Sputnik Việt Nam
Phiến binh tấn công căn cứ Hmeymim

Trước đó, Thượng tướng Sergei Rudskoy, chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết bọn khủng bố đang tiếp tục cố gắng tổ chức các cuộc tấn công vào Hmeimim. Theo lời ông, bọn chiến binh đã thực hiện một nỗ lực khác nhằm bắn phá các mục tiêu của Nga từ lãnh thổ khu vực giảm leo thang Idlib vào ngày 17 và 21 tháng 7. Các thiết bị phòng không của căn cứ không quân Nga đã đẩy lùi những cuộc tấn công này.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Chủ tịch Hiệp hội cựu chiến binh đặc nhiệm chống khủng bố «Alpha» thành viên Viện Cộng đồng LB Nga là ông Sergei Goncharov đã bình luận về tình huống này.

«Tôi nghĩ rằng ngày nay bọn khủng bố đã chuyển sang dùng chiến thuật khác: chúng không dùng lực lượng tấn công vào các chủ thể mà bắt đầu sử dụng các phương tiện kỹ thuật. Đây không phải là lần đầu hệ thống phòng không của căn cứ không quân Hmeimim tiêu diệt UAV. Bộ Quốc phòng đảm bảo an toàn và che chắn tốt cho các chủ thể của chúng ta. Tôi nghĩ nên chúc mừng các quân nhân của chúng ta một lần nữa vì thắng lợi mới, chứng tỏ rằng trong trường hợp này bọn khủng bố cũng sẽ bị thất bại. Bởi hôm nay chúng ta có tất cả mọi thứ để bảo vệ lợi ích của mình», -  ông Sergei Goncharov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала