Khô da khuỷu tay là tín hiệu những bệnh gì?

© Depositphotos.com / Syda_Productionsbệnh nguy hiểm
bệnh nguy hiểm - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ nhắc nhở rằng da trên khuỷu tay khác với phần còn lại - nó mỏng hơn, chứa một lượng nhỏ tuyến bã nhờn và bề mặt của nó được bao phủ bởi các nếp gấp rõ rệt. Điều này gây khó khăn cho việc nhận ra nhiều triệu chứng các bệnh tật biểu hiện ở bộ phận này của cơ thể.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua khu vực này, vì khô da ở khuỷu tay có thể là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cường giáp hoặc suy giáp.

24-летняя Джоди Бейтсон-Хоррокс - Sputnik Việt Nam
Hé lộ cách dễ áp dụng để ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường

Các bác sĩ cảnh báo, da khô có thể báo hiệu các vấn đề ở tuyến giáp dẫn đến bệnh tiểu đường, cường giáp và suy giáp. Với triệu chứng này, cầnphảilấymáu để phân tích sinh hóa. Nếu khuỷu tay bị phủ vảy hoặc phát ban đỏ, có khả năng người đó bị bệnh vẩy nến.

Da khô cũng cho thấy thiếu vitamin (chủ yếu là vitamin A và vitamin E) và các nguyên tố vi lượng. Các bác sĩ không khuyến cáo tự dùng thuốc: trước khi mua thuốc, cần làm các xét nghiệm và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Ngoài các bệnh, khô và tổn thương da ở khuỷu tay có thể dolối sống gây ra. Trong trường hợp này, cần bôi kem và sử dụng biện pháp bảo vệ phù hợp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала