Bắc Kinh cáo buộc Hoa Kỳ hoạt động tội phạm chống Trung Quốc tại Hồng Kông

© REUTERS / Tyrone SiuCuộc biểu tình ở Hồng Kông
Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
BEIJING (Sputnik) - Hoa Kỳ đã đồng lõa với các phần tử tội phạm, có liên quan đến các hoạt động hình sự chống Trung Quốc tại Hồng Kông.

Điều này được nêu trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhằm phản hồi bình luận của Hạ viện Hoa Kỳ và các chính trị gia Mỹ khác về các sự kiện ở Hồng Kông.

Trước đó, Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ đã ra tuyên bố kêu gọi Trung Quốc từ bỏ đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa ở Hồng Kông.

"Sự biến dạng của thực tế, sự tuân thủ mù quáng tiêu chuẩn kép của các chính trị gia Mỹ đã gần với sự kích động. Họ đã âm mưu với các phần tử tội phạm cực đoan và liên quan đến các vụ hình sự chống Trung Quốc ở Hồng Kông", tuyên bố nêu rõ.

Biểu tình Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Trump yêu cầu Trung Quốc nhân đạo với Hồng Kông
Bộ Ngoại giao cũng cho rằng quyết tâm của Chính phủ Trung Quốc và nhân dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của nhà nước là "vững chắc như đá".

"Bất kỳ nỗ lực nào kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc, làm suy yếu sự thịnh vượng của Hồng Kông và nguyên tắc “một quốc gia, hai hệ thống” sẽ bị giáng xuống bởi toàn bộ nhân dân Trung Quốc, kể cả đồng bào Hồng Kông” - bản tuyên bố nhấn mạnh.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hồng Kông đã bắt đầu vào tháng 6 do việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép Hồng Kông dẫn độ các nghi phạm tới các ùng lãnh thổ không có thỏa thuận dẫn độ, bao gồm Đài Loan, Ma Cao và Trung Quốc đại lục. Ban đầu, rất yên bình, nhưng đụng độ trên đường phố trở nên khốc liệt hơn, hàng chục người đã bị thương.

Tuần trước, hơn 300 chuyến bay đã bị hủy tại sân bay quốc tế Hồng Kông, bị gián đoạn do nhiều cuộc biểu tình lớn. Hàng ngàn người biểu tình đã tập trung tại các hội trường, buộc ban giám đốc sân bay phải hủy tất cả những chuyến bay khởi hành vào buổi tối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала