Hoa Kỳ có thể gia hạn giấy phép cho Huawei thêm 90 ngày

© AP Photo / Dake KangIn this March 13, 2018, photo, the logo of Huawei is displayed at its headquarters in Shenzhen in southern China's Guangdong Province.
In this March 13, 2018, photo, the logo of Huawei is displayed at its headquarters in Shenzhen in southern China's Guangdong Province. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ có thể gia hạn giấy phép của công ty viễn thông Trung Quốc Huawei, cho phép mua thiết bị từ các doanh nghiệp Mỹ, - như Reuters đưa tin dẫn nguồn riêng.

Chính quyền Hoa Kỳ tố cáo là Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc và có thể đã theo dõi khách hàng. Hoa Kỳ cũng thuyết phục hàng loạt nước không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị của Huawei trong quá trình chuyển đổi sang chuẩn liên lạc di động 5G. Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã xếp Huawei vào «danh sách đen», động thái này chặn đường không cho công ty Trung Quốc mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ.

Huawei  - Sputnik Việt Nam
Huawei giúp các chế độ châu Phi theo dõi đối thủ

Huawei cũng nằm trong danh sách các công ty bị cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ không có giấy phép tương ứng. Do đó, hãng Google tuyên bố chấm dứt hợp tác với Huawei, chặn quyền truy cập của công ty Trung Quốc vào công nghệ và chương trình phần mềm của Google. Các quyết định tạm thời của Google về cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Android cho khách hàng Trung Quốc hiện tại có hiệu lực cho đến ngày 19 tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала