Chính trị gia Pháp kêu gọi Nga quay trở lại G8

© AFP 2023 / Patrick Kovark Chính trị gia Pháp, cựu nghị sĩ Quốc hội Pháp Jacques Miyara.
Chính trị gia Pháp, cựu nghị sĩ Quốc hội Pháp Jacques Miyara. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
PARIS (Sputnik) - Chính trị gia Pháp, cựu nghị sĩ Quốc hội Pháp Jacques Miyara kêu gọi đưa Nga trở lại nhóm G8 và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga, vì điều đó mâu thuẫni với lợi ích của Pháp.

Hôm nay, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại dinh thự mùa hè của tổng thống Pháp - Fort Bregancon. Cuộc đàm phán của các tổng thống Pháp và Nga diễn ra vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh G7, sẽ được tổ chức tại Biarritz của Pháp vào ngày 24-26/8.

Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Ông Macron cần gặp Tổng thống Putin để củng cố vị thế của mình

"Thật vui mừng khi Tổng thống Emmanuel Macron tiếp ông Vladimir Putin trước hội nghị thượng đỉnh G7 tại Fort Bregancon. Nhưng điều cấp bách là Pháp cần dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga, vì điều đó trái với lợi ích kinh tế, chính trị, văn hóa và ngoại giao của chúng ta", - tuyên bố của ông Miyara nêu rõ.

"Làm sao các vị lại có thể tin rằng các biện pháp trừng phạt có thể buộc Nga thay đổi chính sách của mình đối với Crưm, mà thực chất là của Nga từ thời Nữ Hoàng Catherina? Đây là một sai lầm địa chiến lược", - chính trị gia Pháp lưu ý.

Ông nhấn mạnh rằng Nga là một phần của sự cân bằng châu Âu và không có Nga thì hòa bình ở châu Âu không thể được đảm bảo.

G-7 nên chấp nhận Nga và một lần nữa trở thành G-8, ông Miyara khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала