Cố vấn của Tổng thống Assad: Mỹ như tên sen đầm giơ dùi cui doạ nạt

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Damascus, (Sputnik) - Kiểu đe dọa của Hoa Kỳ đối với những người tham gia triển lãm quốc tế ở Damascus thể hiện sự sợ hãi của Washington khi đang cố gắng đóng vai trò sen đầm giơ dùi cui, - cố vấn của Tổng thống Syria Buseyn Shaaban nhận xét hôm thứ Ba.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Damascus đóng cửa vào năm 2012 nay bắt đầu hoạt động lại trên mạng xã hội và kêu gọi các công ty nước ngoài từ chối tham gia triển lãm Damascus lần thứ 61 vì nguy cơ lọt vào danh sách trừng phạt của Mỹ.

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Damascus bình luận báo cáo về “vũ khí hóa học” của quân đội Syria

Cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ cho rằng việc các công ty và doanh nhân nước ngoài tham gia triển lãm này là "không thể chấp nhận" và yêu cầu thông báo cho chính quyền Hoa Kỳ về các nhà triển lãm cụ thể thông qua e-mail.

Theo lời bà Shaaban, Hoa Kỳ đang cố gắng đóng vai trò một "sen đầm giơ dùi cui" và những tuyên bố của phía Mỹ gây ra nhiều hệ luỵ cho chính họ chứ không phải là cho người khác.

Moskva xem xét nỗ lực của Mỹ nhằm phá vỡ Hội chợ quốc tế Damascus là mưu toan bất lợi chống Syria và trái với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, - như Bộ Ngoại giao Nga nhận định trước đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала