Lầu Năm Góc tán thành duy trì hỗ trợ quân sự cho Ukraina

CC0 / / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) -Bộ Quốc phòng Mỹ hoàn thành xem xét lại vấn đề cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraina và tin rằng hoạt động này phải được tiếp tục, - Politico đưa tin dẫn nguồn từ một đại diện giấu tên của Bộ.

"Bộ Quốc phòng đã nghiên cứu khoản viện trợ quân sự cho Ukraina và tán thành", - ấn phẩm dẫn lời nguồn tin.

Сờ Mỹ và Ukraina - Sputnik Việt Nam
Trump ra lệnh xem xét lại khoản viện trợ quân sự cho Ukraina

Trước đó, Politico cho biết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh xem xét lại khoản viện trợ quân sự cho Ukraina. Các quỹ chưa được xác định về mục đích sử dụng sẽ bị đóng băng, Politico viết. Vấn đề viện trợ tài chính sẽ do Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Cố vấn An ninh Quốc gia Trump John Bolton giải quyết.

Trong năm tài chính này, Washington phân bổ 250 triệu đô la cho Ukraina để mua vũ khí, thiết bị và đào tạo nhân sự. Trước đó, cựu đại sứ Mỹ tại Kiev, Marie Yovanovitch, cho biết kể từ năm 2014, Hoa Kỳ đã cấp cho Ukraina gần 1 tỷ đô la để tăng cường an ninh.

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

Năm 2017, Washington đã phê duyệt việc cung cấp vũ khí cho Kiev, bao gồm các hệ thống tên lửa chống tăng vác vai Javelin. Ngoài ra, chính quyền Mỹ cho phép bán tên lửa chống hạm và bảo vệ bờ biển cho Ukraina.

Chính quyền Nga nhiều lần cảnh báo phản đối việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraina. Moskva lưu ý rằng động thái như vậy sẽ dẫn đến sự leo thang xung đột ở Donbass. Nhiều chính trị gia châu Âu cũng lên tiếng chống việc bán vũ khí cho Kiev, họ gọi những bước đi như vậy là cách thức mạo hiểm để ra khỏi khủng hoảng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала