Ông Johnson thừa nhận mình cũng thích chạy nhưng sợ bị giống như Putin

Boris Johnson đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với The Times, trong đó ông thừa nhận rằng ông thích làm thủ tướng hơn là thị trưởng London. Mặc dù ở vị trí mới này ông phải làm việc "không ngơi tay".

"Cậu học trò nhí nhố"

Nhà báo lưu ý rằng Johnson trông giống như một cậu học sinh nhí nhố mà lại muốn gây ấn tượng với thầy giáo mới rằng mình rất nghiêm túc bằng cách ngồi thẳng lưng với cà vạt thắt quá chặt trên cổ. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc  đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz - Sputnik Việt Nam
Boris Johnson là thủ tướng mà Donald Trump cần chứ không phải nước Anh

Ý định nghiêm túc

Johnson quyết tâm cho Anh rút khỏi EU sau hai tháng nữa. Và phe đối lập cũng quyết tâm ngăn chặn ông. Cụ thể, ông đã yêu cầu Nữ hoàng Anh đình chỉ công việc của Quốc hội trước ngày 14/10. Một số người coi đây là một sự vi phạm hiến pháp một cách trắng trợn, trong khi những người khác coi đó là chiến thuật xảo quyệt, giúp hạn chế phạm vi hành động của những người là kẻ thù của ông.

Chính phủ Johnson cũng dự định chi tiền vào “các ưu tiên của người dân” và tới những vùng mà ông dự định sẽ giành được phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử quốc gia tiếp theo. Ngoài ra, Johnson coi vấn đề bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu của chính phủ do ông lãnh đạo. 

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Ông Johnson đặt chân lên bàn trong cuộc họp với ông Macron

Vấn đề chạy bộ

Lên làm thủ tướng, ông Johnson trở nên táo bạo đến mức liều lĩnh và thận trọng trong việc giải thích các hành động của mình. Ông bị lên cân, do đó thừa nhận rằng ông cần chạy lại.

"Vấn đề ở đây là nếu chạy thì phải có bộ phận an ninh chạy cùng, cách tôi vài dặm, và điều này có gì đó giống với Putin", - The Times dẫn lời ông Johnson.

Tuy nhiên, có vẻ như ông vẫn sẽ phải chạy, vì sắp tới trong nhà ông sẽ nuôi một chú cún giống Jack Russell Terrier, tác giả bài báo lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала