Đại tướng Shoigu nói về việc tân trang, bảo trì các căn cứ của Nga ở Syria

© Sputnik / Vadim Savitsky / Chuyển đến kho ảnhSergei Shoigu
Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đang sửa sang, tân trang căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ Hải quân ở Tartus ở Syria, Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết hôm thứ ba.

"Nhóm hàng không của Lực lượng Vũ trang đang tân trang lại cơ sở tại căn cứ Hmeymim , và các cơ sở sửa chữa tàu Hải quân tại cảng Tartus. Hiện nay, các nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu là việc bảo vệ, bảo toàn và duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của vũ khí và thiết bị đặc biệt của quân đội Nga".

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm và Syria ký kết hợp đồng xuất khẩu nông sản sang Nga

Theo ông, khi tân trang cơ sở hạ tầng, có tính đến các yếu tố tiêu cực  - "từ điều kiện khí hậu đến các cuộc tấn công bất ngờ của  bọn khủng bố". Không tiến hành công việc sửa sang với các chi tiết khác.

Quân đội Nga ở Syria

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố ở Syria kể từ năm 2015.

Vào tháng 11 năm 2015, Su-24 của Nga đã bị F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi trên lãnh thổ Syria và rơi cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bốn km. Ankara tuyên bố Su-24 đã vi phạm không phận. Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, máy bay không qua biên giới, được xác nhận bởi dữ liệu của lực lượng phòng không Syria. Phi công Su-24 Oleg Peshkov sau khi nhảy dù đã bị các tay súng bắn hạ từ mặt đất. Viên phi công quá cố đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga.

Một phi công Nga khác, Thiếu tá Philipov, hy sinh ở Syria vào ngày 3 tháng 2 năm 2018, khi những kẻ khủng bố bắn rơi máy bay tấn công Su-25 từ khu vực Idlib. Sau khi hạ cánh, phi công đã chiến đấu với vũ khí cá nhân, và tự nổ tung mình bằng lựu đạn trong vòng vầy phiến quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала