Rostelecom cho biết, một phần năm số điện thoại thông minh ở EEF bị nhiễm vi-rút

© Fotolia / Marek YuralaitsMột người đàn ông cầm điện thoại di động
Một người đàn ông cầm điện thoại di động - Sputnik Việt Nam
Ông Mikhail Oseevsky, chủ tịch của Rostelecom cho biết, hơn 20% điện thoại di động tại phiên họp của Diễn đàn kinh tế phương Đông bị nhiễm các chương trình độc hại, bao gồm cả những chương trình thu thập mật khẩu truy cập.

"Theo thống kê, tôi có thể nói rằng 20% ​​điện thoại trong phòng này bị nhiễm các chương trình độc hại khác nhau, bao gồm cả những chương trình thu thập mật khẩu truy cập. Các cơ sở dữ liệu này sau đó được bán trên darknet và được sử dụng cho các hành vi tội phạm", - ông cho biết trong bài phát biểu tại phiên họp của EEF.

virus máy tính - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga nói về những phương pháp đánh cắp dữ liệu cá nhân chính

Vì lý do này, ông Oseevsky cho rằng việc nhận dạng sinh trắc học đối với công dân bằng cách sử dụng Hệ thống sinh trắc học thống nhất là biện pháp tăng độ bảo mật thông tin.

Ông Mikhail Mamuta, lãnh đạo Cơ quan tiếp cận dịch vụ tài chính và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Ngân hàng Nga, người điều hành phiên họp tại EEF, lưu ý rằng sau những lời nhận xét của ông Oseyevsky, mọi người đang có mặt trong khán phòng bắt đầu đẩy điện thoại của mình lùi xa hơn một chút.

“Xin hãy nhớ rằng ngoài những tiện lợi khi sử dụng, tiện ích còn mang lại những vấn đề lớn. Tin tặc là những người có đầu óc quan sát cực kỳ nhanh nhạy”, - người đứng đầu Rostelecom nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала