Nhà báo không phải ở tù: Ông Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhÔng Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì.
Ông Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giám đốc RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky, người được tòa án Ukraina trả tự do và đến Moskva hôm thứ Bảy, nói rằng ông đã đem về món “salo” (mỡ muối) cho các đồng nghiệp ở MIA “Rossiya Segodnya”, hứa rằng sẽ chuyển nó đến cho mọi người.

“Các đồng nghiệp, cảm ơn rất nhiều vì sự chào đón nồng nhiệt. Cảm ơn vì đã chờ đợi. Tôi đã mang theo mỡ muối, tất nhiên, mọi người đều có phần”, - Vyshinsky nói với người đồng nghiệp đã ra đón ông.

Tòa án Ukraina thả ông Vyshinsky - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Vyshinsky cảm ơn Bộ Ngoại giao Nga đã tham gia vụ phóng thích

Tổng giám đốc của MIA "Rossiya Segodnya" Dmitry Kiselev cũng cảm ơn các nhân viên trong cơ quan đã hỗ trợ Vyshinsky.

"Giờ đây, chúng ta (tập thể hãng tin) đã lại có đầy đủ lực lượng. 16 tháng qua là vết thương khó chịu đối với chúng tôi khi Kirill không có ở đây. Đó thực sự là những ngục tối - Kherson, Kiev, những điều kiện tồi tệ thực sự là màn tra tấn đối với nhà báo", - ông nói .

Các đồng nghiệp đã tặng Vyshinsky một chiếc áo phông trắng có dòng chữ "Nhà báo không phải ở tù" và một ổ bánh lớn. Ông hứa sẽ mặc chiếc áo này. 

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine Kirill Vyshinsky và tổng giám đốc của MIA "Rossiya Segodnya" Dmitry Kiselev.
Nhà báo không phải ở tù: Ông Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine Kirill Vyshinsky và tổng giám đốc của MIA "Rossiya Segodnya" Dmitry Kiselev.

Vụ Vyshinsky

Nhà báo Vyshinsky bị bắt giữ tại Kiev ngày 15 tháng 5 năm 2018. Ông bị cáo buộc ủng hộ các nước Сộng hòa tự tuyên bố độc lập ở vùng Donbass và có tội phản quốc, mà theo đó Vyshinsky có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm.

Lãnh đạo cổng thông tin RIA Novosti Ukraina Kirill Vyshinsky - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Vyshinsky dự định chứng minh sự vô tội trước tòa án

Bản thân Vyshinsky coi những lời buộc tội chống ông là dối trá và có động cơ thao túng: ông nhấn mạnh rằng trong suốt thời gian ông là Tổng biên tập RIA Novosti Ukraina, Cơ quan An ninh Ukraina chưa bao giờ phàn nàn gì về ông.

Trong một phiên điều trần tại tòa, nhà báo đã thỉnh cầu Tổng thống Vladimir Putin giúp đỡ và tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Ukraina.

Trước đó, tòa án liên tục gia hạn biện pháp kiềm chế đối với nhà báo hoặc sắp xếp dời hoãn các phiên xử: bên bào chữa và nhiều chuyên gia cho rằng Viện Công tố Ukraina cố tình kéo dài quá trình này. 

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine Kirill Vyshinsky và tổng giám đốc của MIA "Rossiya Segodnya" Dmitry Kiselev tại MIA "Rossiya Segodnya".
Nhà báo không phải ở tù: Ông Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine Kirill Vyshinsky và tổng giám đốc của MIA "Rossiya Segodnya" Dmitry Kiselev tại MIA "Rossiya Segodnya".

Luật sư Andrei Domansky bào chữa cho Vyshinsky tuyên bố, thân chủ của ông dự định bảo vệ sự vô tội của mình đến cùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала