Vyshinsky cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin vì sự hỗ trợ dành cho ông

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNgười đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine, nhà báo Kirill Vyshinsky.
Người đứng đầu cổng thông tin RIA Novosti Ukraine, nhà báo Kirill Vyshinsky. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga gọi việc giam giữ nhà báo là điều chưa từng có, tuyên bố rằng ông Vyshinsky đã bị bắt vì hoạt động nghề nghiệp chuyên môn của mình.

“Cảm ơn rất nhiều đến tất cả những người đã ủng hộ tôi, những người đã chiến đấu cho sự tự do của tôi. Xin gửi lời cảm ơn của cá nhân tôi đến ông Vladimir Putin. Ông là người đầu tiên trong số các nhà lãnh đạo chính trị lớn nhất tuyên bố rằng tôi là một công dân vô tội, bởi vì một công dân không thể bị trừng phạt chỉ vì nghề nghiệp chuyên môn của mình”, - ông Vyshinsky nói trong cuộc họp báo.

Ông Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì. - Sputnik Việt Nam
Nhà báo không phải ở tù: Ông Vyshinsky được chào đón bằng một ổ bánh mì

Trước đó trong cuộc họp báo, Kirill Vyshinsky đã nói rằng Chính quyền Ukraina trước đây đã đề nghị ông, sau khi ông từ chối, để được trao đổi hãy nhận tội và bày tỏ “sự hối hận” tại cuộc họp báo.

Ông cho biết, người ta đã đề nghị ông viết đơn xin trao đổi, sau khi ông từ chối, họ đã thông qua luật sư để truyền đạt đề nghị yêu cầu ông nhận tội và tổ chức một cuộc họp báo "để tôi bày tỏ sự hối hận ở đó”.

“Người ta nói với tôi rằng sau khi xong việc, tôi sẽ không được đưa trở về Nga, mà họ sẽ sắp xếp cho tôi chuyến đi đến châu Âu, gặp lại vợ và mẹ của tôi và rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp. Tôi đã từ chối đề nghị này”, - ông nhấn mạnh.

Kirill Vyshinsky cũng nói thêm rằng ông muốn tiếp tục làm việc trong nghề và sẵn sàng tiếp tục công việc của mình.

“Đối với nơi tôi làm việc, vâng, tôi vẫn là một nhân viên của RIA Novosti. Nếu tôi không bị đuổi việc, tôi sẽ tiếp tục làm. Và, tất nhiên, tôi muốn ở lại với nghề, tôi muốn làm báo, đặc biệt là khi giờ đây tôi đã có kinh nghiệm mới", - ông nói trong cuộc họp báo tại MIA “Rossiya segodnya”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала