Dân Mỹ thấy Trump trong dạng…con chuột

MATXCƠVA (Sputnik) - Trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump, các cư dân thành phố Baltimore thuộc bang Maryland ở nước Mỹ đã thả lên không trung một quả bóng bay khổng lồ, thể hiện chân dung Tổng thống Trump dưới dạng một con chuột khủng, - kênh truyền hình CBS News đưa tin.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ nhiều lần chỉ trích nghị sĩ Dân chủ từ bang Maryland Elijah Cummings, người chịu trách nhiệm trong Hạ viện về điều tra nhiều vụ chống Tổng thống và gia đình Trump. Trump tuyên bố rằng Cummings hoàn toàn chẳng quan tâm gì đến quận của ông này ở Baltimore, nơi «lây nhiễm nạn tội phạm và chuột». Nhiều đảng viên Dân chủ tuyên bố rằng phát ngôn của Trump đã lấn sang ranh giới phân biệt chủng tộc, vì bản thân nghị sĩ Cummings, giống như hầu hết các cử tri của ông, đều thuộc thiểu số người Mỹ gốc Phi. 

Theo phản ánh của kênh truyền hình, quả bóng lớn được nâng lên trên phố President với khẩu hiệu dán kèm «Đấu tranh với phát-xít, hãy chặn Trump». Theo những người biểu tình, mục tiêu là cho Trump thấy rằng lời nói và hành động của ông ta ảnh hưởng đến dân thường như thế nào. Con chuột khủng mặc một bộ đồ với cà vạt đỏ và môi tô son, - kênh truyền hình mô tả. Ở chân phải chuột cầm một chiếc điện thoại nhỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump lại khoe kiểu tóc của mình

Ngoài ra, đã xuất hiện dấu hiệu với đề nghị đổi tên đường phố thành «Đại lộ Tổng thống Barack Obama» để vinh danh cựu Tổng thống Mỹ là người da màu.

Đây là lần đầu tiên Trump đến thăm Baltimore với tư cách là nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ, - kênh truyền hình nhắc. Trước chuyến đi của ông đến thành phố, nơi Trump cần phát biểu trước những người ủng hộ ông và các nghị sĩ Cộng hòa, ở đây đã diễn ra nhiều hoạt động phản đối.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump «được vinh danh» bằng bản sao bơm hơi của bản thân ông. Hồi đầu tháng 6, ở London đã diễn ra những cuộc biểu tình nhân chuyến thăm của Trump tới Vương quốc Anh. Tại địa bàn nghị viện ở trung tâm thủ đô London, các nhà hoạt động đã thả lên trời một quả bóng bay dài 6 mét mang dạng «em bé Trump» mặc tã cầm chiếc điện thoại di động trên tay. Cũng chính quả bóng như vậy, chỉ là kích cỡ nhỏ hơn, đã được thả lên trên không một năm trước,  khi có  chuyến thăm làm việc của Tổng thống Mỹ tới nước Anh. 

© AFP 2022 / Niels Christian Vilmann / Ritzau Scanpix / AFPQuả bóng bay dài 6 mét mang dạng «em bé Trump».
Dân Mỹ thấy Trump trong dạng…con chuột - Sputnik Việt Nam
Quả bóng bay dài 6 mét mang dạng «em bé Trump».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала