Robot tiếp viên quyến rũ khách trong nhà hàng ở Istanbul

© Sputnik / Mudjakhit KushmanRobot tiếp viên quyến rũ khách trong nhà hàng.
Robot tiếp viên quyến rũ khách trong nhà hàng. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
ANKARA (Sputnik) - Thay vì các tiếp viên thông thường, từ nay thực khách của một trong những nhà hàng ở quận Atakoy của Istanbul sẽ được nhận sự phục vụ của các «nàng» robot, - ông Myujahit Kushman Giám đốc cơ sở này cho biết.

«Lần đầu tiên, một vị giáo sư là thực khách ở đây đã nêu cho chúng tôi ý tưởng ứng dụng robot để phục vụ trong nhà hàng. Ý tưởng này được chúng tôi đưa vào thực tế. Chúng tôi đã làm robot thành thương hiệu của mình và đăng ký bản quyền sáng chế. Hiện nay chỗ chúng tôi có 3 «nhân viên» robot do chúng tôi đặt làm ở nước ngoài, còn các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ lập trình cho robot hoạt động», - người đối thoại nói với phóng viên.

Thế giới robot Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nêu tên những lĩnh vực mà robot sẽ không thể thay thế con người

Theo lời ông, chính các robot đã thu hút lượng lớn khách hàng đến restaurant.

«Nhiều người đến chỉ để xem chuyện này diễn ra như thế nào. Robot biết nói, hướng dẫn khách di chuyển đến bàn thích hợp còn trống. Tôi tin chắc là rồi đây robot sẽ thay thế hoàn toàn người phục vụ. Với sự phát triển của công nghệ, nghề bồi bàn rồi sẽ ít được yêu cầu», - ông Kushman nhận xét.

Ông nói thêm rằng ai cũng thích sự siêng năng của robot vì chúng không đưa ra bất kỳ sáng kiến «tự tung tự tác» ​​nào mà chỉ thực hiện theo lệnh của người.

Hồi tháng 8, robot tư vấn bắt đầu làm việc tại sân bay Istanbul. Robot với cấu trúc dạng người có thể đi lại và trò chuyện. Robot có nhiệm vụ giúp hành khách định hướng trên lãnh thổ sân bay, những người máy này có thể đọc vé, hiển thị dữ liệu chuyến bay trên màn hình và trả lời các câu hỏi về lịch trình bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала