Chiến tranh thương mại của Mỹ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế Trung Quốc

© Sputnik / Alexander Yurievđô la và nhân dân tệ
đô la và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Trong quý II năm nay, sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã đạt mức thấp kỷ lục trong 30 năm qua, theo Focus. Điều này là do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ đối với đất nước, ấn phẩm của Đức giải thích.

Kết quả thấp bất ngờ được ghi nhận trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư. Cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ gây áp lực mạnh mẽ lên nền kinh tế Trung Quốc, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng của nước này, Focus viết.

“Đối với một nền kinh tế quốc gia lớn như Trung Quốc, khá khó khăn để duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn 6% trong bối cảnh tình hình quốc tế không ổn định”, - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói.

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Saxo cho rằng Nga được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc

Bắc Kinh dự kiến ​​năm nay nền kinh tế sẽ tăng trưởng từ 6% lên 6,5%, ấn phẩm của Đức tiếp tục. Nhưng đã trong quý thứ hai, chỉ số này đã giảm xuống còn 6,2%, mức thấp kỷ lục trong 30 năm qua. Và áp lực vẫn đang tiếp tục gia tăng. Dữ liệu kinh tế mới được công bố bởi Văn phòng Thống kê Nhà nước Trung Quốc cho thấy kết quả thấp bất ngờ trong sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư.

Mặc dù vậy, thủ tướng Trung Quốc vẫn lạc quan về tương lai. Ông ca ngợi nền kinh tế của đất nước là bền vững,  có nhiều khả năng và đầy tiềm năng. Để hồi sinh nó, Ngân hàng Trung ương và Bắc Kinh sẽ có biện pháp bổ sung, các chuyên gia nói. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ còn kéo dài, mặc dù cả hai bên đều thể hiện "cử chỉ thiện chí". Đầu tháng 10, đại diện hai nước sẽ gặp nhau tại thủ đô của Mỹ để đàm phán, tờ báo lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала