Tổng thư ký NATO đến thăm Baghdad

Brussels, (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã đến Baghdad để đàm phán với chính phủ Iraq và lãnh đạo phái đoàn huấn luyện của liên minh trong nước, ông đi cùng với chỉ huy tối cao của lực lượng NATO ở châu Âu, Tướng Tod Walters, cơ quan báo chí của liên minh cho biết hôm thứ Hai

Chuyến thăm Iraq của ông Stoltenberg không được thông báo trước.

NATO  - Sputnik Việt Nam
NATO phát triển kế hoạch "duy trì ưu thế" so với đối thủ

"Khi ở Iraq, Tổng thư ký sẽ gặp chỉ huy của sứ mệnh NATO ở Iraq, với chỉ huy của nhóm hoạt động thống nhất của Chiến dịch "Quyết tâm không lay chuyển được" và với một số quan chức cấp cao của Iraq, cũng như với các đại diện của cộng đồng quốc tế”, - theo tuyên bố.

Hiện tại, một sứ mệnh đào tạo của NATO bao gồm hàng trăm giảng viên và nhân viên hỗ trợ từ các nước liên minh và các nước đối tác đã được triển khai tại Iraq.

Trước đó, tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg đề nghị Nga nên loại bỏ tên lửa 9M729 trong một thời gian ngắn.

Tàu “Yaroslav Mudryi” - Sputnik Việt Nam
NATO tập trận phản ứng trước các yêu sách lãnh thổ ở biển Baltic

Theo người đứng đầu Liên minh Bắc Đại Tây Dương, điều này sẽ giúp cứu vãn Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF). 

Trước đó, các quan chức NATO đã nhiều lần tuyên bố rằng tên lửa 9M729 được cho là vi phạm INF. Chính quyền Nga bác bỏ những cáo buộc này. Như Matxcơva nêu rõ, tên lửa này không được phát triển và không được thử nghiệm cho khoảng cách vượt quá giới hạn đã thiết lập. Theo ông Stoltenberg, năm 1987, Nga chỉ mất vài tuần là đã có thể tiêu diệt tên lửa hành trình, tên lửa tầm trung. Tổng thư ký NATO nói rằng "Matxcơva có thể làm điều này ngay cả bây giờ nếu muốn tuân thủ hiệp ước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала