Tướng Mỹ tuyên bố NATO "mất ưu thế" so với Nga

© AP Photo / Susan WalshChủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - NATO mất ưu thế quân sự so với Nga trong những năm gần đây, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ cho biết. Điều này đã được báo cáo trên trang web của Lầu năm góc.

Theo Đại tướng, các bộ trưởng quốc phòng của các quốc gia thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương nhận ra rằng Nga là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực quân sự, và những lợi thế của NATO đối với nước này đã bị giảm sút nghiêm trọng, vì vậy tháng 5, những người đứng đầu các bộ quốc phòng đã áp dụng chiến lược mới của liên minh.

Ông nói thêm rằng tại cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng Liên minh được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 9, họ đã thảo luận về khái niệm chung về phòng thủ và răn đe của NATO và khái niệm cơ bản của các hoạt động liên minh.

"Chúng tôi đang góp phần thống nhất trong việc lên kế hoạch trong NATO và nỗ lực chung để xây dựng năng lực quân sự", ông nói.

NATO - Sputnik Việt Nam
NATO sẽ áp dụng chiến lược quân sự mới vì "nguy cơ đe dọa hạt nhân" từ Nga

Tháng 5, Tổng thư ký NATO, ông Stoltenberg cho biết liên minh dự định sẽ áp dụng chiến lược quân sự mới vì “mối đe dọa hạt nhân” từ Nga.

Trước đó, đại diện của liên minh đã nhiều lần cáo buộc Moskva phát triển kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân. Chẳng hạn, hồi tháng 3, Tổng tư lệnh lực lượng đồng minh NATO ở châu Âu, Tướng Curtis Scaparotti, nói rằng cuộc tấn công ngăn chặn trước bằng tên lửa sẽ cho phép Moskva đạt được "chiến thắng nhanh chóng trước những nước láng giềng yếu hơn". Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ lý lẽ nào để chứng minh cho lời nói của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала