Ông Putin hài lòng với giai đoạn tích cực của cuộc tập trận “Center-2019”

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Khu liên bang Volga
Chuyến thăm làm việc của Tổng thống Nga V. Putin tới Khu liên bang Volga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hài lòng với giai đoạn tích cực của cuộc tập trận “Trung tâm-2019”, mà cá nhân ông đã quan sát thấy tại thao trường Donguz, Thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

"Ông ấy đã phản ứng rất tích cực", - ông Peskov nói với phóng viên, trả lời cho câu hỏi về phản ứng của nguyên thủ quốc gia.

Người phát ngôn giải thích rằng ông Putin đã được báo cáo trực tuyến về những gì đã xảy ra trong cuộc tập trận. Các cuộc diễn tập việc sử dụng máy bay, bao gồm cả UAV, thiết bị quân sự hạng nặng, pháo binh, tấn công đổ bộ, bao gồm cả tấn công đổ bộ không nhảy dù, vận chuyển pháo phản lực trên dây treo ngoài,… kéo dài khoảng 50 phút. Sau khi kết thúc sự kiện chính, ông Putin và ông Jeenbekov rời khỏi bục chỉ huy-quan sát, cảm ơn các chỉ huy của cuộc tập trận đang có mặt ở đó.

Bệ phóng của tổ hợp tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Phóng thành công tên lửa Iskander-M tại cuộc tập trận Center-2019

"Các cuộc tập trận đã được thực hiện theo kế hoạch, tất cả mục tiêu của cuộc tập trận đều đã đạt được ... Tổng tư lệnh tối cao rất hài lòng", - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Yunus-Bek Yevkurov, người có mặt tại cuộc tập trận, cho biết.

Khoảng 128 nghìn binh sĩ từ 8 quốc gia (Nga, Trung Quốc, Pakistan, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan) đã tham gia cuộc diễn tập quân sự chính của Liên bang Nga trong năm nay. Ngoài nhân sự, hơn 20 nghìn đơn vị thiết bị quân sự và vũ khí, với khoảng 600 máy bay đã tham gia. Một số phần của cuộc tập trận sẽ được tổ chức theo kế hoạch riêng biệt tại căn cứ huấn luyện của các nước đối tác. Các cuộc diễn tập sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала