Ông Trump: Mỹ luôn sẵn sàng cho biện pháp quân sự chống lại Iran

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Hoa Kỳ “luôn sẵn sàng” khi trả lời câu hỏi về khả năng áp dụng biện pháp quân sự chống lại Iran, Reuters đưa tin.

Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Iran tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Ả Rập Saudi.

Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Mỹ muốn thông qua LHQ tạo liên minh để gây sức ép với Iran

Quốc gia xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, Ả Rập Saudi, sau cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của mình vào ngày 14 tháng 9, đã giảm sản lượng hơn một nửa - 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức 9,8 triệu thông thường. Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi ngày 17 tháng 9 tuyên bố, nhờ sử dụng nguồn dự trữ, nguồn cung cấp dầu đã trở lại mức trước đó và sản lượng bị mất cho đến nay đã được khôi phục một nửa.

Tổ chức phiến quân người Yemen của phong trào Houthis , kẻ thù của liên minh Ả Rập do Ả Rập Saudi lãnh đạo, cho biết chiến binh của họ đã tấn công các mỏ dầu bằng máy bay không người lái. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết không có bằng chứng nào về vụ tấn công từ Yemen và đổ lỗi cho Iran về việc này. Liên minh Ả Rập do Ả Rập Saudi lãnh đạo cũng tin rằng Tehran có liên quan đến các cuộc tấn công. Iran đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала