Ghê tởm: Sư thầy đòi quan hệ tình dục, chat sex với nữ phóng viên

© Ảnh : Đời sống Việt NamToàn cảnh chùa Nga Hoàng.
Toàn cảnh chùa Nga Hoàng.  - Sputnik Việt Nam
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam hiện đang xác minh vụ sư thầy bị tố gạ tình nữ phóng viên báo Phụ nữ TP.HCM. Theo lời kể, Đại đức Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (Vĩnh Phúc) đã liên tục gạ chat sex và nói ‘cái ấy của thầy cứng quá, con gửi hình hở hang cho thầy xem’.

Đại đức Thích Thanh Toàn- Sư thầy bị tố gạ tình phóng viên

Theo thông tin báo Phụ nữ TP.HCM phản ánh, trong khi được giao nhiệm vụ đi tìm hiểu thông tin về dự án của Tập đoàn Sun Group tại rừng Quốc gia Tam Đảo, phóng viên của Tòa soạn đã chọn chùa Địa Ngục để bắt đầu phóng sự điều tra.

Theo đó, có ý kiến cho rằng, đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời, được phát hiện thông qua “huyền tích” là một giấc mơ của đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo). Theo lời kể, chính đốm sáng trong rừng và giấc mơ ấy đã dẫn đường để đại đức Thích Thanh Toàn vượt núi cao, rừng rậm, lên đỉnh Tam Đảo và tìm ra Địa Ngục Tự.  Phóng viên báo này sau đó đã gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với Đại đức Thích Thanh Toàn.

quan hệ tình dục - Sputnik Việt Nam
Vụ sư trụ trì tiến sĩ Phật học bị bắt vì hiếp dâm: Bé gái 14 tuổi khai gì?

Nhà sư Thích Thanh Toàn được Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm làm trụ trì ngôi chùa này từ năm 2008 đến nay. Khi tiếp cận, phóng viên hết sức bất ngờ bởi một ngôi chùa nhỏ, không hề nổi tiếng, nằm ở chân dãy núi Tam Đảo lại có quá nhiều phật tử đứng sau sư thầy đóng góp tiền của để mua hàng chục héc-ta ruộng lúa xung quanh trong quá trình xây dựng và mở rộng chùa.

Theo chia sẻ của nữ phóng viên báo Phụ nữ TP.HCM:

“Lần đầu tiên, sự bẩn thỉu của một nhà sư hiện ra là sau cuộc áp vong, chữa bệnh cho em tôi (một phóng viên). Sư Toàn tranh thủ lúc nghỉ lễ, vắng vẻ, cứ lấy tay vuốt vào ngực tôi, mồm thì liên tục nói: “Vừa cúng xong mệt quá! Cho thầy xin tí khí”. Sững người, tôi không thể tin là có chuyện như vậy; phải một lúc sau, tôi mới kịp nghiêng người tránh né. Nhưng không chỉ có vậy. Liên tục sau đó, sư Toàn có một loạt hành vi, lời nói, cử chỉ… biểu hiện sự bệnh hoạn mà nếu chỉ là một người đàn ông bình thường với một người phụ nữ mới quen, đã là điều không thể chấp nhận được, huống hồ là một người khoác áo tu hành với sắc danh đại đức”.

Chưa hết, nữ phóng viên tường thuật thêm những hành động ghê tởm, bệnh hoạn của vị sư trụ trì:

“Sư Toàn liên tục “gạ” tôi chat sex, đòi tôi gửi hình ảnh hở hang. Có lần, đang cúng cho khách, thầy còn gọi cho tôi, nói: “Cái ấy” của thầy cứng quá, không xuống được, con gửi ảnh hở ngực để thầy xem”. Trong một ngày lễ trang trọng, hàng trăm phật tử đội sớ lên đầu rước lễ Vu lan báo hiếu, sư Toàn đọc kinh dẫn đầu đoàn rước lễ, mà sau đó còn dám nói với tôi rằng: “Vừa nhìn thấy con đeo kính đen đi ngược lại là cái ấy của thầy nó lại cứng lên”. Thật không có gì kinh tởm hơn được nữa. Tận cùng của sự khốn nạn là lần tranh thủ hẹn tôi đi xem đất vào buổi tối ở một khu đô thị hoang vắng, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, sư Toàn đã nhảy vào xe của tôi. Sau một hồi vật lộn, không làm gì được trước sự chống đỡ của tôi, sư Toàn đã vạch quần ra, tự thỏa mãn”, ĐS&PL trích lời nữ phóng viên khẳng định.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam xác minh vụ nhà sư đòi quan hệ với nữ phóng viên

Trao đổi với báo giới hôm 23.9, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cho biết Giáo hội đã nắm thông tin báo chí phản ánh về trường hợp Đại đức Thích Thanh Toàn.

“Hiện Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã yêu cầu Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, xác inh để có báo cáo cụ thể”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh.

Về địa phương, Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) khẳng định, sau khi thấy thông tin báo chí phản ánh, đại diện Ban Trị sự đã cử người mời Đại Đức Thích Thanh Toàn đến làm việc sau đó sẽ thông tin cụ thể tới báo chí và người dân.

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
Sư thầy quan hệ với nhiều nữ Phật tử ngay tại Chùa : Nhiều bằng chứng sư thầy tà dâm
Đáng chú ý, theo lãnh đạo ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sư Toàn đang phụ trách chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo). Riêng đối với chùa Địa Ngục, chưa hề có quyết định bổ nhiệm gì đối với Đại đức Thích Thanh Toàn. Ngoài ra, theo lãnh đạo ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo còn nhấn mạnh sẽ nhờ các cơ quan chức năng can thiệp làm rõ nếu thực sự có sự việc như trên và thông cáo rộng rãi, minh bạch.

Ngoài ra, theo đại diện Ban Trị sự, mấy năm qua dù được mời tham dự, nhắc nhở công việc trên địa bàn, nhưng ông Thích Thanh Toàn hay trốn tránh.

Chiều 23.9, một vị lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi nắm thông tin báo chí phản ánh về sự việc liên quan đến Đại Đức Thích Thanh Toàn, ông đã liên hệ với lãnh đạo ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị  xác minh, làm rõ và giải quyết. Theo đó, vị này khẳng định liên quan đến trường hợp của nhà sư Thích Thanh Toàn, trách nhiệm xử lý, giải quyết thuộc về Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh, còn với Ban Tôn giáo chỉ thực hiện việc quản lý Nhà nước, tham gia khi tiến hành bổ nhiệm trụ trì chùa.

“Nhà sư này đã được bổ nhiệm trụ trì từ lâu và trong thời gian qua có một số hoạt động không đúng nên hiện nay không tham gia nhiều hoạt động của Giáo hội, sống một mình một khoảnh. Do đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc sẽ phải có trách nhiệm giải quyết”, báo Tổ quốc dẫn lời vị này bổ sung thêm.

Xác nhận thông tin giống như Ban trị sự PGVN huyện Tam Đảo cho biết, vị lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc cũng xác nhận hiện Đại đức Thích Thanh Toàn mới chỉ được bổ nhiệm trụ trì chùa Nga Hoàng còn đối với chùa Địa Ngục, ông này chưa được bổ nhiệm trụ trì mà chỉ “thường xuyên đi lại”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала