Nhà riêng của người đứng đầu Bộ Tư pháp Hàn Quốc bị khám xét

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Hàn Quốc
Quốc kỳ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hôm 23/9, Các công tố viên Hàn Quốc khám xét nhà riêng của Bộ trưởng Tư pháp nước này ông Cho Kuk sau những cáo buộc tham nhũng liên quan đến gia đình ông, báo Vietnamnet đưa tin.

Trong cuộc khám xét kéo dài 11 tiếng đồng hồ chưa từng có tiền lệ, các điều tra viên đã tịch thu nhiều tài liệu và ổ cứng máy tính và vật chứng liên quan tới cáo buộc Bộ trưởng Cho lợi dụng quan hệ để đưa con gái vào một trong những trường tư danh tiếng ở Hàn Quốc.

Nhà kinh doanh bỏ tiền vào túi - Sputnik Việt Nam
Nghi án tham nhũng Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Indonesia

Các tài liệu cũng có thể giúp hé lộ những khoản đầu tư đáng ngờ vào một quỹ của các thành viên gia đình khi ông Cho còn giữ chức thư ký cấp cao phụ trách vấn đề đối nội của Tổng thống Hàn Quốc.

Gia đình ông Cho cũng đang bị điều tra về các nghi ngờ có liên hệ đến một quỹ đầu tư tư nhân. Việc gia đình ông rót tiền vào quỹ này là vi phạm quy định đặt ra đối với công chức nhà nước. Ông Cho đã chối bỏ mọi cáo buộc.

​Sự việc diễn ra đúng hai tuần sau khi ông Cho Kuk được bổ nhiệm Bộ trưởng với nhiệm vụ cải tổ bộ máy tư pháp Hàn Quốc. Ông cam kết không can thiệp và ra lệnh cho các công tố viên tiến hành cuộc điều tra một cách công minh, nghiêm ngặt..

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала