Crưm tuyên bố sẵn sàng bố trí trụ sở của Liên Hợp Quốc trên bán đảo

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhCây nở hoa ở Balaclava
Cây nở hoa ở Balaclava - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) – Crưm là khu vực an toàn nhất trên thế giới, là nơi tốt nhất để bố trí trụ sở của Liên Hợp Quốc, ông Ivan Shonus, đại biểu quốc hội Crưm nói.

Trước đó, liên quan đến vụ bê bối visa mới nhất giữa Nga và Mỹ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đề xuất "có lẽ chúng ta sẽ phải đặt ra vấn đề về trụ sở Liên Hợp Quốc".

Отдыхающие фотографируются возле замка Ласточкино гнездо на береговой скале в поселке Гаспра в Крыму - Sputnik Việt Nam
Ông Zelensky: Tổng thống Trump đã hứa sẽ giúp đỡ để "lấy lại" Crưm

Ông lưu ý rằng Joseph Stalin đã có lúc đề nghị lấy Sochi làm trụ sở của tổ chức Liên Hợp Quốc. Đến lượt mình, đại biểu Duma Quốc gia Natalya Poklonskaya đề xuất chuyển trụ sở Liên Hợp Quốc sang Yalta để xóa bỏ mọi suy đoán liên quan đến cuộc thôn tính Crưm.

”Ngày nay Crưm là điểm an toàn nhất trên toàn hành tinh. Do đó, nên chuyển trụ sở của Liên Hợp Quốc sang Crưm, để từ đó không xảy ra lỗi ngoại giao thô thiển như từ chối thị thực cho đại biểu các quốc gia khác. Crưm rất tôn trọng và quan tâm đến việc tạo điều kiện cho các nhà ngoại giao và các quan chức thực hiện hoạt động của họ trên cơ sở chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ rất vui khi gặp mọi người ở Crưm", - ông Ivan Shonus nói.

Theo ông, Crưm từng là nơi tổ chức các sự kiện giải quyết vấn đề thế giới – ví dụ Hội nghị Yalta năm 1945, tại đó các nhà lãnh đạo của ba quốc gia trong liên minh chống Hitler - Liên Xô, Hoa Kỳ và Anh - đã thảo luận vấn đề thiết lập trật tự thế giới sau chiến tranh.

“Về di truyền Crưm là nơi giải quyết các vấn đề tầm cỡ thế giới”, – ông Shonus nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала