OPEC: Ả Rập Saudi đã thực tế khôi phục sản lượng khai thác dầu

© AP Photo / Hasan JamaliCông ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain
Công ty khai thác dầu mỏ ở Bahrain - Sputnik Việt Nam
NUR-SULTAN (Sputnik) - Ả Rập Saudi gần như đã khôi phục sản lượng dầu cơ bản sau khi các cơ sở dầu mỏ của vương quốc bị tấn công bằng máy bay không người lái, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo cho biết hôm thứ Năm.

Nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, Ả Rập Saudi, sau khi các cơ sở dầu mỏ của mình bị tấn công vào ngày 14 tháng 9, đã giảm sản lượng khai thác hơn một nửa - 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức 9,8 triệu thông thường.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Trump mượn diễn đàn LHQ để cáo buộc Iran tấn công Ả Rập Saudi

“Họ (Ả Rập Saudi) đã gần như khôi phục hoàn toàn phần lớn sản lượng (dầu) và đã bắt đầu thực hiện các biện pháp để tiến hành sửa chữa quy mô lớn (với những cơ sở bị ảnh hưởng)", - ông Barkindo nói tại Diễn đàn Á-Âu KAZENERGY lần thứ XII.

Ông lưu ý rằng an ninh nguồn cung cho thị trường thế giới vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi ngày 17 tháng 9 tuyên bố, nhờ sử dụng trữ lượng, nguồn cung dầu đã trở lại mức trước đó và dự kiến ​​sẽ khôi phục mức công suất khai thác lên 11 triệu thùng mỗi ngày vào cuối tháng 9, và lên tới 12 triệu thùng mỗi ngày - cho đến cuối tháng 11.

Phiến quân Hussite của Yemen (tổ chức đang chiến đấu chống lại Liên minh Ả Rập do Ả Rập Saudi lãnh đạo) tuyên bố vụ tấn công do các chiến binh của họ thực hiện, sử dụng máy bay không người lái. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết không có bằng chứng nào về vụ tấn công từ Yemen và đổ lỗi việc này cho Iran. Tehran đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала