Gần một nửa dân số Mỹ ủng hộ luận tội ông Trump

© Ảnh : PixabayHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Gần một nửa số người được hỏi ở Hoa Kỳ ủng hộ thủ tục luận tội chống lại Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, được đưa ra bởi đảng Dân chủ tại Hạ viện. Dữ liệu này được lấy trong cuộc khảo sát, thực hiện bởi tờ The Hill và công ty nghiên cứu HarrisX.

Được biết, 47% số người được hỏi ủng hộ thủ tục luận tội chống lại nhà lãnh đạo Mỹ, cao hơn 12% so với con số 3 tháng trước đó. 42% số người được hỏi phản đối, 11% không quyết định được câu trả lời. Tổng cộng, một ngàn người đã tham gia vào cuộc khảo sát.

Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
"Tổ ong vò vẽ": chuyên gia bàn về văn bản nội dung cuộc trò chuyện giữa Trump và Zelensky

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 26-27 tháng 9, vài ngày sau khi Hạ viện mở cuộc điều tra chính thức về vụ bê bối điện thoại của ông Trump và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.

Thủ tục luận tội bắt đầu sau những cáo buộc rằng ông Trump, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại vào tháng 7, đã yêu cầu ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra về hoạt động của con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Ukraina, để đổi lấy việc cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự cho Kiev.

Vào ngày 24 tháng 9, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố, trên cơ sở những nghi ngờ này, thủ tục luận tội chống lại tổng thống Mỹ đã bắt đầu. Thủ tục này sẽ xác định xem có cơ sở nào để đưa vấn đề luận tội ra bỏ phiếu ở quốc hội hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала