Trump nói về «vụ lừa đảo lớn nhất» trong lịch sử nước Mỹ

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đăng thông điệp video trên trang Twitter cá nhân, trong bối cảnh đảng Dân chủ lại có nỗ lực kế tiếp thúc đẩy thủ tục luận tội bất tín nhiệm ông ta.

Nhà lãnh đạo Mỹ gọi những gì đang diễn ra là «vụ lừa đảo lớn nhất» trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ.

«Các đảng viên Dân chủ muốn tước vũ khí của các bạn, tước đi sự chăm sóc sức khỏe, tiếng nói, tự do, các quan toà, họ muốn lấy đi mọi thứ của các bạn. Chúng tôi không thể để điều đó xảy ra», - Trump tuyên bố.

Trump nói thêm rằng sẽ không cho phép đảng Dân chủ ngăn cản ông. Nguyên thủ quốc gia Hoa Kỳ nhắc lại một lần nữa rằng đảng Cộng hòa đang cố gắng «thoát nước đầm lầy» («thoát nước đầm lầy» là một trong những khẩu hiệu của Tổng thống Trump vì «đất nước đang bị đe dọa»).

Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump đăng video chỉ trích Đảng Dân chủ

Ngày 25 tháng 9, Nhà Trắng công bố bản ghi cuộc nói chuyện giữa Donald Trump và người đồng cấp Ukraina Vladimir Zelensky hồi cuối tháng 7. Chi tiết cuộc trò chuyện giữa các Tổng thống đã là nguyên cớ cho các nghị sĩ Mỹ kêu gọi bắt đầu thủ tục luận tội bất tín nhiệm nhà lãnh đạo Mỹ. Quốc hội Hoa Kỳ tuyên bố rằng quy trình này sẽ được thực hiện nếu có chứng cớ thực tế về chuyện Trump gây sức ép với người đồng cấp Ukraina liên quan đến vụ điều tra tham nhũng ở Ukraina của Hunter Biden, con trai Joe Biden, ứng viên từ đảng dân chủ sẽ chạy đua tranh chức nguyên thủ quốc gia trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала