Thượng viện Hoa Kỳ tuyên bố sẽ phải xem xét vấn đề luận tội Trump

CC0 / Pixabay / Quốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Lãnh đạo đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Mitch McConnell, thừa nhận rằng không thể làm gì ngoài việc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu thông qua điều đó.

"Tôi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận điều này (xem xét vấn đề) theo các quy định luận tội của Thượng viện", - ông McConnell nói trên kênh truyền hình CNBC.

Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Gần một nửa dân số Mỹ ủng hộ luận tội ông Trump

Đảng Dân chủ ở Hạ viện đã khởi xướng cuộc điều tra của quốc hội về Trump, nghi ngờ rằng trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, Trump đã gây áp lực để yêu cầu điều tra về hoạt động ở Ukraine của con trai Joe Biden - đối thủ chính của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống yêu cầu nước ngoài giúp đỡ để can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua nỗ lực làm mất uy tín của đối thủ chính trị. Trump phủ nhận điều này.

Các ủy ban do đảng Dân chủ kiểm soát tiến hành điều tra bằng cách triệu tập đại diện của chính quyền bằng trát đòi hầu tòa hoặc yêu cầu các tài liệu từ họ. Nếu, do kết quả của cuộc điều tra, Hạ viện bỏ phiếu luận tội, thì vấn đề sẽ được đệ trình Thượng viện.

Để luận tội, hai phần ba số thượng nghị sĩ phải bỏ phiếu cho điều này, nhưng đảng Cộng hòa chiếm đa số thì có rất ít cơ hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала