Ông Lavrov phủ nhận cáo buộc chống Nga về ý đồ chia tách EU

© Sputnik / Sergey GuneevSergei Lavrov
Sergei Lavrov  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga vẫn sẵn sàng hợp tác trung thực, bình đẳng, cùng có lợi với tất cả các quốc gia và liên minh mà không có ngoại lệ nào. Cáo buộc cố gắng chia rẽ hàng ngũ Liên minh châu Âu là sai sự thật, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn với truyền thông tiếng Ả Rập, được đăng trên trang web Bộ Ngoại giao Nga.

Theo Ngoại trưởng, trong khuôn khổ chiến dịch thông tin quy mô lớn được tiến hành để chống lại Nga, Moskva bị cáo buộc về tất cả các “tội lỗi chết người”, bao gồm cả nỗ lực chia rẽ EU hoặc, ví dụ như, làm suy yếu cái gọi là “khối đoàn kết Châu Âu – Đại Tây Dương”.

“Điều này là không đúng. Chúng tôi không bao giờ nghĩ đến phạm trù này. Quy tắc của chúng tôi là không thuyết phục, cưỡng ép đối tác phải làm điều mà họ không thích, bắt họ phải đứng trước lựa chọn “theo chúng tôi hay chống chúng tôi”, chứ chưa nói đến việc can thiệp vào nội bộ nước khác”, - ông nói.

Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Lavrov: Do hành động của Hoa Kỳ, các sự kiện ở Vịnh Ba Tư đã đến ngưỡng nguy hiểm

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng những người cáo buộc Nga về điều gì đó nên chấm dứt các trò chơi địa chính trị “có tổng bằng không”, chia những khu vực thành các phạm vi ảnh hưởng và cuối cùng, hãy bắt đầu tuân thủ quy tắc giao tiếp giữa các quốc gia được chấp nhận trong Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Ông nhấn mạnh rằng Nga đã và vẫn sẵn sàng hợp tác trung thực, bình đẳng, cùng có lợi với tất cả các quốc gia và hiệp hội mà không có ngoại lệ.

“Mỗi đối tác nước ngoài đều là quý giá đối với chúng tôi. Điều này cũng áp dụng cho Liên minh châu Âu, những nước láng giềng của chúng tôi, nơi mà chúng tôi cũng duy trì quan hệ thương mại và kinh tế sâu rộng”, - ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала